Nhiều điều kiện thuận lợi, Bến Tre ngày càng thu hút các nhà đầu tư

nhieu-dieu-kien-thuan-loi-ben-tre-ngay-cang-thu-hut-cac-nha-dau-tu-3

“Xứ dừa” Bến Tre đang trở thành điểm dừng chân mới của nhiều nhà đầu tư nhờ những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh…

Vị trí địa lý thuận lợi

Nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre được hợp thành bởi 3 dãy cù lao (cù lao An Hóa, cù lao Bảo và cù lao Minh), do phù sa 4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ (sông Cửa Đại, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên). Bến Tre có vị trí địa lý khá thuận lợi khi chỉ cách TP.HCM chưa đến 90km và cách TP.Cần Thơ hơn 100km với hệ thống giao thông đường bộ ngày càng hoàn thiện. Đặc biệt, sau khi các cầu Rạch Miễu, Hàm Luông và Cổ Chiên được đưa vào sử dụng, Bến Tre đã có tuyến đường bộ thông suốt đi TP.HCM và các tỉnh thành khác ở trong khu vực. Ngoài ra, do thuộc khu vực tam giác hệ thống sông Tiền nên Bến Tre còn thuận lợi về giao thông đường thủy, không chỉ có hệ thống sông chính hướng ra biển Đông mà còn có hệ thống kênh rạch là các trục giao thông quan trọng giúp gắn kết kinh tế tỉnh Bến Tre với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vị trí địa lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện là một trong những lợi thế giúp Bến Tre thu hút đầu tư trong và ngoài nước ở các lĩnh vực như: công nghiệp nhẹ xuất khẩu, bất động sản, du lịch, chế biến, sản xuất thủy sản, năng lượng tái tạo…

nhieu-dieu-kien-thuan-loi-ben-tre-ngay-cang-thu-hut-cac-nha-dau-tu-1Bến Tre đang ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tại TP. Bến Tre – một đô thị loại II (Ảnh internet)

Môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện

Xác định doanh nghiệp là động lực để phát triển kinh tế, một trong những nhiệm vụ, giải pháp chiến lược được tỉnh Bến Tre đặt ra trong Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là tập trung thu hút đầu tư. Cũng chính vì vậy, thời gian qua, các cơ quan ban ngành tỉnh Bến Tre không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở địa phương với nhiều giải pháp đồng bộ. Năm 2019, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Bến Tre đạt 69,34 điểm, tăng 1,67 điểm so năm 2018, giúp Bến Tre nằm trong Top 3 địa phương có PCI cao nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bến Tre cũng nằm trong nhóm các địa phương quản lý điều hành khá – tốt và luôn nỗ lực cải cách hành chính để tăng cường thu hút đầu tư.

Theo đó, Bến Tre đã xây dựng và ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, chẳng hạn như: Chính sách khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh (theo Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND); chính sách khuyến khích đầu tư vào hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (như Đề án phát triển công nghiệp tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016-2020 và hướng tới năm 2030 tại Quyết định số 1896/QĐ-UBND ngày 17/8/2016); chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực xã hội hóa (như Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND)… Quan tâm đến khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp, Bến Tre đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ví dụ như các diễn đàn kết nối khởi nghiệp. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tại Bến Tre dù bước đầu có quy mô nhỏ nhưng hoạt động tương đối ổn định và có tiềm năng phát triển tốt.

Bến Tre cũng chú trọng cải cách thủ tục hành chính về đầu tư kinh doanh, điển hình như việc giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp trực tuyến hoặc qua bưu điện, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính trọn gói cho nhà đầu tư (từ khâu tìm hiểu, nghiên cứu dự án, thành lập doanh nghiệp…). Có thể nói, đơn giản hóa và đẩy nhanh thủ tục hành chính là một trong những “đòn bẩy” quan trọng góp phần thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư vào Bến Tre trong thời gian qua.

Dễ dàng tiết giảm chi phí sản xuất nhờ tiềm năng điện mặt trời

Với lượng bức xạ cao, trung bình khoảng 4,99kWh/m2/ngày, số giờ nắng trung bình 2.341 giờ/năm, Bến Tre có tiềm năng rất lớn để phát triển điện mặt trời. Các nhà đầu tư có thể tận dụng tốt lợi thế này để tiết giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái văn phòng, nhà xưởng. Ngoài tạo ra nguồn điện tại chỗ phục vụ cho hoạt động sản xuất, hệ thống điện mặt trời với các tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp chống nóng cho công trình, giúp giảm chi phí cho hệ thống làm mát (thường chiếm tỷ trọng khá lớn trong chi phí vận hành), nâng cao năng suất lao động, đồng thời giúp bảo vệ và tăng độ bền cho mái. Đặc biệt, với những doanh nghiệp sản xuất – chế biến thủy sản, sản xuất – chế biến dừa, việc sử dụng nguồn điện sạch từ năng lượng mặt trời và áp dụng quy trình sản xuất xanh còn có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn cho vùng nuôi và cho nhà máy để thuận lợi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, EU…

Xem thêm:

nhieu-dieu-kien-thuan-loi-ben-tre-ngay-cang-thu-hut-cac-nha-dau-tu-2Một hệ thống điện mặt trời áp mái được thi công bởi Vũ Phong Solar

Với những nhà đầu tư, doanh nghiệp đang đang cần ưu tiên dòng vốn cho hoạt động sản xuất, phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) là giải pháp giúp doanh nghiệp có điện mặt trời sử dụng mà không hề chiếm dụng vốn kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ cần hùn mái nhà đang nhàn rỗi, còn vốn đầu tư, thi công, lắp đặt, vận hành hệ thống điện mặt trời sẽ do Vũ Phong Solar và các đối tác trong quỹ đầu tư chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp sẽ được quyền thuê chính hệ thống này hoặc mua điện sạch được tạo ra từ hệ thống với giá rẻ hơn giá điện hiện hành của EVN. Khi kết thúc hợp đồng hợp tác, doanh nghiệp sẽ được sở hữu miễn phí hệ thống điện mặt trời với hiệu suất cam kết hơn 80-90% (tùy điều kiện), tuổi thọ lên đến 30-50 năm (thậm chí nhiều hơn) do Vũ Phong Solar chuyển giao. Như vậy, với hình thức hợp tác PPA điện mặt trời, doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích với độ rủi ro bằng 0:

 • Doanh nghiệp được sử dụng điện sạch với chi phí thấp. Khoản chi phí điện năng tiết kiệm được sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận khác.
 • Doanh nghiệp chỉ cần hưởng thụ nguồn điện sạch, Vũ Phong Solar chịu trách nhiệm về chất lượng, năng suất trong suốt quá trình vận hành hệ thống.
 • Nhờ hệ thống điện mặt trời trên mái, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn để đạt các chứng chỉ xanh, các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường. Hiện nay, người tiêu dùng đang hướng tới tiêu dùng xanh, ưu tiên sản phẩm được sản xuất xanh, sản xuất bởi các doanh nghiệp tăng trưởng xanh bền vững. Vì thế, các chứng chỉ xanh mang lại lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là ở các thị trường quốc tế.
 • Doanh nghiệp sẽ hợp tác với Vũ Phong Solar – đơn vị hàng đầu trong ngành điện mặt trời tại Việt Nam hiện nay; cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác trong quỹ đầu tư điện mặt trời. Sự hợp tác này sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, để cùng nhau phát triển bền vững.

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Bến Tre quan tâm đến điện mặt trời vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc gửi email về hello@vuphong.com để đội ngũ kỹ sư Vũ Phong Solar được hỗ trợ, phục vụ nhanh nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết về mô hình hợp tác PPA điện mặt trời tại đây.

Vu Phong Solar

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

5/5 - (4 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.