Vũ Phong Solar tài trợ cuộc thi về trí tuệ nhân tạo AI Hack 2020

vu-phong-solar-tai-tro-cuoc-thi-ve-tri-tue-nhan-tao-ai-hack-2020-1

Ngày 03/10/2020, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã chính thức ra mắt Trung tâm ươm tạo chuyên về AI (AI Innovation Hub) và phát động cuộc thi AI Hack 2020. Vũ Phong Solar hân hạnh là nhà tài trợ của cuộc thi này.

Theo lãnh đạo của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), AI được xem là công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một xu thế phát triển tất yếu của các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ AI cũng được xác định tập trung phát triển như là một mũi nhọn và được dự báo sẽ trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong thời gian tới. Trung tâm AI – AI Innovation Hub được thành lập hướng đến đột phá này, đồng thời là bước chuẩn bị đầu tiên cho việc hình thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển AI của SHTP trong tương lai.

Các chức năng chính của AI Innovation Hub bao gồm: Thu hút sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn ở lĩnh vực AI trong các hoạt động của trung tâm; triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho các nhóm đối tượng doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp và sinh viên; thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực AI. AI Innovation Hub do Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) trực thuộc Ban Quản lý SHTP chủ trì triển khai hoạt động. Với 14 năm phát triển, SHTP-IC được biết đến là chiếc nôi cho nhiều starup công nghệ mang thương hiệu Việt Nam, đóng vai trò kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.

Nhân dịp chính thức ra mắt AI Innovation Hub, SHTP-IC đã công bố phát động cuộc thi AI Hack 2020, nối tiếp chuỗi cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng IoT – IoT Startup. Chuỗi cuộc thi IoT Startup đã được tổ chức từ năm 2016 đến nay và có sự đồng hành của Vũ Phong Solar trong vai trò đơn vị tài trợ. Sau 4 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 280 dự án, trong đó có nhiều dự án tiêu biểu như: Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động Drone Pro VN, Hệ thống đèn đường thông minh S3, Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor – Fman, Signee – Bảng hiệu thông minh dành cho chuỗi bán lẻ của đô thị thông minh

vu-phong-solar-tai-tro-cuoc-thi-ve-tri-tue-nhan-tao-ai-hack-2020-2Ông Phạm Nam Phong –Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong (đứng thứ 2 từ phải sang) – tại buổi lễ ra mắt AI Innovation Hub và phát động cuộc thi AI Hack 2020

Với chủ đề “AI Hack”, cuộc thi năm nay hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho các startup trong cộng đồng khởi nghiệp xây dựng những giải pháp trí tuệ nhân tạo dựa trên tối ưu hóa dữ liệu hiện có, từ đó góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm cũng như giá trị mang đến cho khách hàng. Vũ Phong Solar tiếp tục đồng hành tài trợ cho cuộc thi để tìm ra những dự án xuất sắc nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, đồng thời cổ vũ tinh thần cho các sinh viên, bạn trẻ đam mê công nghệ và khởi nghiệp bằng công nghệ.

Tại Vũ Phong Solar, các giải pháp ứng dụng công nghệ cao luôn được đặc biệt ưu tiên phát triển, áp dụng để phục vụ tốt nhất cho các dự án, nhất là các dự án công suất lớn như nhà máy điện mặt trời. Vũ Phong Solar có một công ty thành viên là Vũ Phong Tech chuyên nghiên cứu, sản xuất các thiết bị công nghệ cao phục vụ công tác EPC (Thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công) và O&M (vận hành – bảo dưỡng) hệ thống điện mặt trời, đặc biệt là các nhà máy điện mặt trời và mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp. Các lĩnh vực chính mà Vũ Phong Tech đang triển khai bao gồm:

– Hệ thống quản lý dữ liệu big data, tối ưu hóa hiệu suất vận hành: mỗi panel là một cảm biến tập trung về máy chủ, dữ liệu sẽ được tối ưu hóa trên server, từ đó tối ưu công tác thiết kế;

– Robot lau pin, cắt cỏ farm, chạy tự động (tự hành) nhờ xử lý dữ liệu tập trung;

– IoT tracker: tối ưu công suất phát điện nhờ xoay tấm pin mặt trời theo hướng nắng;

– Flycam – drone: quét nhiệt giúp nhanh chóng tìm ra chính xác các tấm pin mặt trời hiệu suất kém để khắc phục ngay (khi 1 tấm pin bị lỗi thì cả cụm pin sẽ bị ảnh hưởng);

– Hệ thống lưu trữ nguồn đệm.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, với kinh nghiệm tham gia thi công lắp đặt và vận hành – bảo dưỡng nhiều nhà máy năng lượng mặt trời, Vũ Phong Tech – Vũ Phong Solar còn ứng dụng công nghệ IoT để xây dựng Big-data trong ngành, tạo nền tảng cơ sở dữ liệu sát thực với điều kiện môi trường Việt Nam, từ đó giúp việc thiết kế, thi công, vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời ngày càng hiệu quả.

Thời gian qua, Vũ Phong Solar đã đồng hành, tài trợ cho nhiều cuộc thi về công nghệ, khởi nghiệp, sáng tạo như: chuỗi cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CIC) do Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức; chuỗi cuộc thi IoT Startup do Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao tổ chức… CEO Phạm Nam Phong – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Vũ Phong Solar – cũng đã nhiều năm gắn bó với các cuộc thi này trong vai trò giám khảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vừa là người “cầm cân nảy mực” vừa chia sẻ kinh nghiệm, truyền lửa đam mê của mình với các bạn trẻ, cộng đồng startup. Mới đây, Vũ Phong Solar cũng quyết định sẽ tài trợ cho cuộc thi “RPGCom – Sáng tạo nhân vật cổ tích 2D”. Đây là cuộc thi dành cho các học sinh, đoàn viên, đội viên đang học tập tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN – GDTX, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, do Hội sinh viên Đại học Việt Đức, Hội sinh viên tỉnh Bình Dương phối hợp với Trường Đại học Việt Đức tổ chức.

Vu Phong Solar

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.