Tetra Pak đến gần mục tiêu 100% năng lượng tái tạo

du-an-1227-kwp-dien-mat-troi-tetra-pak-binh-duong

Với 8,47 MW điện mặt trời được lắp đặt trên các nhà máy, trong năm 2022, tỷ lệ tiêu thụ điện từ nguồn năng lượng tái tạo của Tetra Pak đã đạt 84%. Năm 2023, với việc đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời công suất 1,23 MWp trên mái nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương, có thể nói Tetra Pak đang tiến thêm một bước trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, giảm phát thải khí nhà kính, giảm dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất.

Hệ thống điện mặt trời 1,23 MWp trên nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương được đưa vào vận hành sau 6 tháng thi công. Đây là dự án do Tetra Pak tự đầu tư, BayWa r.e. là đơn vị Tổng thầu (EPC), Vũ Phong Energy Group là nhà thầu thi công đồng thời cung cấp dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M).

Với công suất 1,23 MWp, hệ thống có thể tạo ra khoảng 1.900 MWh điện mặt trời mỗi năm, giúp giảm phát thải hơn 1.300 tấn khí CO2/năm. Điều này rất có ý nghĩa cho mục tiêu 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030 mà Tetra Pak đã cam kết khi trở thành thành viên của sáng kiến RE100 vào năm 2016. Theo Báo cáo Phát triển bền vững năm 2022 của Tetra Pak, công suất điện mặt trời trên các nhà máy của Tetra Pak đã tăng từ 5,55 MW vào năm 2021 lên 8,47 MW vào năm 2022, tỷ lệ tiêu thụ năng lượng tái tạo tăng lên đạt 84%. Tetra Pak cũng đang hướng đến mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính từ các hoạt động vận hành của công ty xuống bằng “0” vào năm 2030 và không phát thải khí nhà kính trong toàn chuỗi giá trị vào năm 2050.

Tetra-Pak_Vu-lap-he-thong-dien-mat-troiHệ thống sử dụng 2.272 tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao và 10 bộ inverter 100 kW.

Chia sẻ từ ông Eliseo Barcas, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam, việc lắp đặt các tấm quang năng trên mái nhà máy nằm trong lộ trình hiện thực hóa cam kết về mục tiêu giảm phát thải. Điều này tiếp tục khẳng định cam kết của Tetra Pak trong việc phát triển bền vững, cũng như hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống trong việc nâng cao tính bền vững khi sử dụng sản phẩm vỏ hộp giấy của Tetra Pak.

Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương cũng đang nghiên cứu triển khai nền tảng giám sát năng lượng CEMP (Common Energy Monitoring Platform) kết nối các thông số hoạt động của nhà máy nhằm tối ưu việc sử dụng năng lượng. Trong dài hạn, nó sẽ giúp nhà máy giảm thiểu việc sử dụng năng lượng không cần thiết, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Được khánh thành và bắt đầu hoạt động từ giữa năm 2019, nhà máy này chuyên sản xuất hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các quốc gia trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand. Từ năm 2020, Nhà máy Tetra Pak Bình Dương đã nhận chứng chỉ quốc tế LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) Vàng – phiên bản 4 khắt khe nhất cho các hoạt động về bền vững. Nhờ áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm được 2 triệu lít nước, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm. Đầu năm 2023, Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương là nhà máy đầu tiên và duy nhất trong số 82 nhà máy sản xuất bao bì tại Việt Nam được chứng nhận BRCGS hạng AA+. Đây là hạng cao nhất theo hệ thống quản lý chất lượng do Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc ban hành.

Nhà máy Tetra Pak tại Bình DươngNhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đã đạt chứng nhận LEED Vàng và là nhà máy bao bì đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận BRCGS hạng AA+

Có thể nói, với việc đầu tư để sử dụng điện mặt trời tại Nhà máy Tetra Pak ở Bình Dương, Tetra Pak đang tiến thêm một bước trong việc hiện thực hóa cam kết 100% năng lượng tái tạo và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính về “0” từ các hoạt động vận hành, cũng như trong hành trình phát triển bền vững nói chung.

Là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp trong hành trình xanh hóa sản xuất, phát triển bền vững, giảm phát thải và hướng tới trung hòa carbon với:

 • Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), trong vai trò nhà phát triển dự án điện mặt trời, nhà đầu tư; đặc biệt có sự hợp tác của nhiều quỹ đầu tư uy tín quốc tế và trong nước – cho phép doanh nghiệp sử dụng năng lượng sạch mà không cần chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, được đảm bảo nhờ đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; kỹ sư thi công lắp đặt chuẩn theo bản vẽ thiết kế, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế; cung cấp vật tư chính hãng, được chọn lọc kỹ càng.
 • Dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M) chất lượng cao giúp tối ưu hệ thống, đã được chứng minh năng lực qua nhiều năm liền O&M thực tế tại các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn cũng như hàng trăm hệ thống áp mái cho doanh nghiệp sản xuất.
 • Bên cạnh đó, Vũ Phong Energy Group còn đồng hành với hành trình phát triển bền vững của khách hàng bằng cách hỗ trợ truyền thông và sẵn sàng cung cấp tư vấn về SDG-ESG.

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.