Những “kiệt tác” nghỉ dưỡng sử dụng năng lượng mặt trời

khu-nghi-duong-su-dung-nang-luong-mat-troi

Hệ thống năng lượng mặt trời không chỉ giúp các khách sạn, khu nghỉ dưỡng giảm phát thải khí nhà kính, thân thiện hơn với môi trường mà còn có thể tô điểm thêm vẻ đẹp cho những “kiệt tác kiến trúc” này.

Dưới đây là 5 khu nghỉ dưỡng lớn trên thế giới có kiến thúc ấn tượng cùng hệ thống điện mặt trời với tính thẩm mỹ cao:

Điện mặt trời trên mái nhà khu vực lưu trú

khu-nghi-duong-su-dung-nang-luong-mat-troiĐiện mặt trời trên mái nhà khu vực lưu trú của nhân viên, thuộc Pullman Maldives Maamutaa Resort (Ảnh internet)

Pullman Maldives Maamutaa Resort đã lắp đặt 2.081 tấm pin mặt trời trên các mái nhà của khu vực lưu trú dành cho nhân viên, cung cấp một phần năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của khu nghỉ dưỡng. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt một cách đầy thẩm mỹ đồng thời khiến khu vực lưu trú trở nên ấn tượng hơn khi nhìn từ trên cao.

Sáng kiến ​​sử dụng năng lượng mặt trời tại Pullman Maldives Maamutaa Resort là một phần thuộc chương trình phát triển bền vững Planet 21 của Tập đoàn Accor – một chiến dịch toàn cầu nhằm bảo vệ môi trường.

Kudadoo Maldives – cấu trúc tuyệt đẹp với hệ thống năng lượng mặt trời

khu-nghi-duong-su-dung-nang-luong-mat-troiKudadoo Maldives (Ảnh internet)

Kudadoo Maldives có cấu trúc tuyệt đẹp với 15 Bungalow gỗ uốn cong theo hình tròn nổi bật trên nền nước biển xanh ngắt và một khu nhà chính có phần mái được bao phủ bởi 984 tấm pin năng lượng mặt trời. Với hệ thống điện mặt trời công suất 320 kWp, toàn bộ khu nghỉ dưỡng rộng hơn 3ha này được sử dụng năng lượng sạch, có thể phục vụ cùng lúc 50 khách và 100 nhân viên.

“Kiệt tác nghệ thuật” này là tác phẩm của Công ty kiến trúc Yuji Yamazaki (New York, Mỹ) – đơn vị đã thiết kế Finolhu Villas. Hệ thống năng lượng mặt trời cũng được tính toán lắp đặt sao cho tạo ra sản lượng điện tối đa và khe hở giữa các tấm pin được tận dụng nhằm giúp không gian trong nhà sáng hơn, hạn chế việc sử dụng đèn điện vào ban ngày. Bên cạnh sử dụng năng lượng mặt trời, Kudadoo Maldives còn được đánh giá cao về tính bền vững ở việc không dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần mà thay bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Finolhu Villas – khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên trên thế giới sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời

Khu nghỉ dưỡng đẹp bậc nhất tại Maldives – Finolhu Villas – được biết đến là khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên trên thế giới sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời. Finolhu Villas có thiết kế rất đặc biệt với các Bungalow sàn gỗ phân nhánh giống như những đốt sống từ xương sống. Trong đó, các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên “xương sống”, như một điểm nhấn thiết kế độc đáo.

khu-nghi-duong-su-dung-nang-luong-mat-troiFinolhu Villas (Ảnh internet)

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt tại đây có thể tạo ra 1 MW điện mỗi ngày, nhiều hơn cả mức cần thiết để cung cấp cho toàn bộ khu nghỉ mát. Phần điện dư sẽ được lưu trữ để sử dụng vào những ngày mưa hoặc nhiều mây. Thiết kế độc đáo và việc sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch đã giúp Finolhu Villas tác động ít nhất có thể đến môi trường nguyên sơ xung quanh nó và trở thành một điển hình về kiến trúc bền vững, sáng tạo.

Grand Palladium Resort & Spa – tiên phong điện mặt trời ở Caribe

Grand Palladium Resort & Spa – một khách sạn 5 sao ở Giáo xứ Hanover, Jamaica – đã khởi xướng cuộc “cách mạng” năng lượng mặt trời ở Caribe với hệ thống quang điện công suất 1,6 MW được lắp đặt trên các mái của khu phức hợp khách sạn nghỉ dưỡng này.

khu-nghi-duong-su-dung-nang-luong-mat-troiGrand Palladium Resort & Spa (Ảnh internet)

Hệ thống quang điện được hoàn thành vào năm 2014 với tổng vốn đầu tư 3,4 triệu đô la, là hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất của đảo quốc này vào thời điểm đó. Đặc biệt, hệ thống PV được phát triển để thích hợp cho vùng Caribe: nhẹ, ít yêu cầu bảo trì và có khả năng chống chịu bão tốt.

Centara Ras Fushi Resort & Spa Maldives

Centara Hotels & Resorts – đơn vị quản lý vận hành khách sạn hàng đầu của Thái Lan –  đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khu nghỉ dưỡng ở Maldives của mình như một cam kết hoạt động kinh doanh bền vững, giảm tác động đến môi trường.

khu-nghi-duong-su-dung-nang-luong-mat-troiCentara Ras Fushi Resort & Spa Maldives (Ảnh Swimsol)

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà thuộc khu nghỉ dưỡng giúp đáp ứng khoảng 40% nhu cầu năng lượng, tương đương 307.000 kWh mỗi năm. Đại diện của Centara Hotels & Resorts cho biết, những lợi ích đối với môi trường đã khiến điện mặt trời trở thành một lựa chọn hấp dẫn và họ sẽ xem xét mở rộng việc lắp đặt năng lượng mặt trời ở các khu vực khác trong tương lai.

Du lịch xanh đang là xu hướng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sử dụng điện năng lượng mặt trời, tiết kiệm tài nguyên nước và điện, hạn chế tác động đến hệ sinh thái, tối đa hóa các sản phẩm – dịch vụ thân thiện với môi trường… là những giải pháp đang được nhiều cơ sở lưu trú lựa chọn nhằm hướng tới du lịch xanh bền vững. Vui lòng xem thêm ở bài viết: https://vuphong.vn/du-lich-xanh/

Tại Việt Nam, Vũ Phong Energy Group đã thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhiều khách sạn, resort tại các “thủ phủ” du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu… Bạn hãy tham khảo các dự án điện mặt trời Vũ Phong thi công tại đây và liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để được hỗ trợ thông tin chi tiết!

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (7 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.