VP Energy đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy của Chiến Thắng Aluminum

he-thong-dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-cua-chien-thang-aluminum

Hệ thống điện mặt trời 1,5 MWp sẽ được lắp đặt trên mái nhà máy của Công ty TNHH Công nghiệp Chiến Thắng (Chiến Thắng Aluminum). Đây là hệ thống được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), do VP Energy đầu tư, Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ Tổng thầu (EPC) và vận hành bảo dưỡng (O&M). Lễ ký kết hợp tác vừa diễn ra ngày 22/7/2023.

Chiến Thắng Aluminum được biết đến doanh nghiệp nhôm đầu ngành, chuyên sản xuất các sản phẩm nhôm định hình. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Chiến Thắng Aluminum đã liên tục sản xuất, cung ứng số lượng lớn nhôm cho thị trường với các sản phẩm không chỉ đảm bảo về chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn đẹp về mẫu mã. Các sản phẩm của Chiến Thắng Aluminum đang được rất nhiều thương hiệu lớn như Honda, Samsung, Yamaha… tin tưởng sử dụng.

Đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng thị trường quốc tế, Chiến Thắng Aluminum đã đầu tư công nghệ hiện đại kết hợp đổi mới dây chuyền sản xuất. Cả hai nhà máy của Chiến Thắng Aluminum đều sử dụng các thiết bị sản xuất và các công cụ kiểm tra tiên tiến bậc nhất được nhập khẩu từ nước ngoài cùng quy trình khép kín, bao gồm các công đoạn: luyện nhôm, ép nhôm, phun sơn tĩnh điện, xi mạ, vân gỗ đạt chuẩn ISO 9001:2015. Chiến Thắng Aluminum cũng đang được Samsung Electronics hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh từ cấp độ 1.1 lên 2.8. Và với việc ký kết hợp tác dự án điện mặt trời trên mái nhà máy số 2 tại KCN Quế Võ II (Ngọc Xá – Quế Võ – Bắc Ninh), tới đây, Chiến Thắng Aluminum sẽ có thêm một bước tiến trong việc xây dựng nhà máy thông minh và thân thiện với môi trường.

Vũ Phong Energy Group và Chiến Thắng Aluminum bắt tay hợp tácVũ Phong Energy Group và Chiến Thắng Aluminum bắt tay hợp tác để phát triển và sử dụng năng lượng sạch

Hệ thống điện mặt trời công suất 1,5 MWp có thể tạo ra gần 2.000 MWh điện phục vụ hoạt động sản xuất mỗi năm, có thể giúp Chiến Thắng Aluminum giảm phát thải gần 1.400 tấn CO2/năm. Trong khi đó, nhờ phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), Chiến Thắng Aluminum hoàn toàn không phải đầu tư và vận hành hệ thống, lại có thể mua điện mặt trời với giá rẻ hơn đáng kể so với giá điện hiện hành, giúp tiết kiệm một phần chi phí năng lượng trong quá trình sản xuất.

Chia sẻ từ ông Nguyễn Quang Trí, Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, thời gian qua, Vũ Phong Energy Group đã hoàn thành và chuyển giao nhiều hệ thống điện mặt trời được phát triển theo mô hình PPA. Riêng tại khu vực phía Bắc, có thể kể đến như dự án công suất 2,9 MWp tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, dự án công suất 1,13 MWp tại Công ty CP Lâm sản Nam Định (NAFOCO)… Hiện các dự án đều đang vận hành ổn định với hiệu suất cao. Với năng lực và kinh nghiệm của một doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group cam kết sẽ đồng hành tốt nhất với Chiến Thắng Aluminum cũng như các khách hàng, đối tác để sử dụng năng lượng sạch trong hành trình chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Golden VictoryHệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Golden Victory Việt Nam

VP Energy là một thành viên của Vũ Phong Energy Group, hiện được biết đến là đơn vị đầu tư và phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với đối tác là các cá nhân, tổ chức đầu tư uy tín trong nước và quốc tế. VP Energy đã hoàn thành, chuyển giao hơn 25 MWp, đang phát triển hàng loạt dự án điện mặt trời áp mái cho doanh nghiệp trên cả nước.

Cách đây không lâu, VP Energy cũng đã ký kết phát triển 3,5 MWp điện mặt trời trên chuỗi nhà máy nhựa Quang Quân. Theo đó, 3 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 3,5 MWp sẽ được triển khai lắp đặt tại 2 nhà máy ở Khu công nghiệp Đồng Văn 1 (Duy Tiên, Hà Nam) và 1 nhà máy ở Cụm Công nghiệp Tứ Hạ (Hương Trà, Thừa Thiên Huế) của Quang Quân. Các hệ thống này sẽ do Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ Tổng thầu (EPC) và vận hành bảo dưỡng (O&M).

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.