Chia sẻ tài liệu: Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất

giai-phap-tiet-kiem-dien

Với các doanh nghiệp sản xuất, tiền điện thường chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng chi phí hoạt động, từ đó ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm và lợi nhuận. Việc tiết kiệm điện hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hoạt động, bên cạnh đó còn giảm lượng phát thải khí nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường.

Trong cơ cấu ngành kinh tế, công nghiệp là lĩnh vực tiêu thụ nhiều năng lượng nhất, chiếm tới hơn 50% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Tiết kiệm năng lượng, bao gồm tiết kiệm điện, sẽ giúp bản thân mỗi doanh nghiệp tối ưu chi phí sản xuất và chi phí hoạt động, từ đó gia tăng lợi nhuận, đồng thời cho phép doanh nghiệp tối ưu giá thành để gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Tiết kiệm điện cũng giúp doanh nghiệp giảm năng lượng tiêu thụ, đạt được các mục tiêu về giảm phát thải khí nhà kính, giảm dấu chân carbon trong hoạt động sản xuất, tạo nên các sản phẩm xanh hơn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong xu hướng hiện nay. Các doanh nghiệp thực hành sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả còn góp phần giảm gánh nặng cho ngành điện, đặc biệt là trong các thời điểm nguồn cung điện gặp khó khăn, từ đó hạn chế nguy cơ phải cắt điện do thiếu điện.

Theo Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo (ban hành tháng 6/2023), trong giai đoạn tới, cả nước phải phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ. Với các doanh nghiệp sản xuất, khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, lắp đặt điện mặt trời mái nhà… Riêng với các cơ sở tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm, phải tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm mỗi năm hoặc phải tiết kiệm ít nhất 2% tổng điện năng tiêu thụ trong năm.

Có nhiều giải pháp giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Chẳng hạn như với máy bơm công nghiệp, có thể tiết kiệm điện bằng cách lựa chọn loại máy bơm sử dụng công nghệ tiên tiến và phù hợp căn cứ vào môi trường và điều kiện máy bơm cần làm việc; đường kính ống dẫn nước phải đúng với đường kính của máy bơm, không để ống bị gấp khúc hay bị chặn làm nghẽn ống, giảm hiệu suất của máy bơm, làm tăng chi phí điện sử dụng… Hệ thống máy bơm nước công nghiệp thường có công suất lớn, có thể chiếm đến khoảng 80% tổng năng lượng điện tiêu thụ của một cơ sở sản xuất. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho phép động cơ và máy bơm có thể tiết kiệm đến khoảng 20% tổng khối lượng điện năng tiêu thụ so với thông thường.

Bên cạnh các giải pháp chung, với từng ngành sản xuất lại có những giải pháp riêng dựa trên việc sử dụng các thiết bị, máy móc đặc thù của mỗi ngành.

Giải pháp tiết kiệm điệnMột trang trong tài liệu Giải pháp tiết kiệm điện dành cho nhà xưởng doanh nghiệp

Tổng hợp và chọn lọc các biện pháp tiết kiệm điện, đặc biệt có tham khảo thông tin từ tài liệu của Văn phòng Ban chỉ đạo tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương, Vũ Phong Energy Group đã thực hiện tài liệu ngắn chia sẻ các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả dành riêng cho doanh nghiệp. Tài liệu gồm 3 phần: Các giải pháp tiết kiệm điện cho nhà xưởng; Sử dụng máy móc thiết bị để tiết kiệm điện cho văn phòng và Các giải pháp chống nóng hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí điện cho hệ thống làm mát. Kính mời Quý vị tham khảo chi tiết tài liệu tại link ngay dưới đây:

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch trong hành trình chuyển đổi xanh vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.