15.000 giờ an toàn lao động tại dự án điện mặt trời mái nhà ở Đồng Nai

an-toan-lao-dong-tai-du-an-dien-mat-troi

Ngày 29/9/2023, tại công trình ở Đồng Nai, Ban chỉ huy dự án phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà đã tổ chức lễ kỷ niệm thành tích công trình đạt mốc 15.000 giờ an toàn lao động. Đây cũng là sự ghi nhận của Chủ đầu tư TotalEnergies đối với Vũ Phong Energy Group trong công tác đảm bảo an toàn cho toàn dự án.

Kỷ niệm thành tích 15.000 giờ an toàn lao động

Hệ thống điện mặt trời mái nhà có tổng công suất 1,15 MWp, được khởi công từ giữa tháng 7/2023. Trong suốt quá trình thi công từ đó đến nay, Ban chỉ huy dự án luôn triển khai hiệu quả các hoạt động HSE (Health – Safety – Environment) nhằm đảm bảo an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và vệ sinh môi trường. Hiện tại, công trình đã hoàn thành được gần như 100% khối lượng, dự kiến sẽ được bàn giao trong thời gian gần.

Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động

Trong quá trình kiến tạo các hệ thống năng lượng sạch chất lượng cao, vấn đề an toàn lao động luôn được Vũ Phong Energy Group ưu tiên hàng đầu. Tại Vũ Phong Energy Group, việc thiết lập và duy trì hệ thống quản lý HSE được thực hiện một cách bài bản và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ISO 45001 (Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp), ISO 14001 (Hệ thống quản lý môi trường) và ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng).

Quy trình quản lý HSE nghiêm ngặt

Ở dự án này, công tác HSE cũng được Vũ Phong Energy Group triển khai một cách nghiêm túc với đồng bộ các biện pháp như:

– Luôn tuân thủ các biện pháp an toàn lao động, nhất là khi thi công trên cao và làm việc với các thiết bị điện, thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Khu vực làm việc luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, có đầy đủ hệ thống bảo vệ như cầu thang, lan can, rào chắn… theo quy định. Người lao động được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, đồ nghề cần thiết cho quá trình làm việc, đặc biệt là các trang thiết bị bảo hộ lao động như giày, mũ, găng tay, dây an toàn đủ tiêu chuẩn…

Vũ Phong Energy Group và Chiến Thắng Aluminum bắt tay hợp tácKhu vực lên xuống với giàn giáo an toàn

– Trang bị đầy đủ các nội quy, bảng chỉ dẫn, các biển cảnh báo an toàn, thường xuyên kiểm tra các máy móc, thiết bị lao động, đặc biệt duy trì Toolbox meeting (TBM) mỗi ngày. Dù chỉ diễn ra khoảng 10-15 phút nhưng những buổi Toolbox meeting (TBM) đầu ngày có ý nghĩa quan trọng, giúp Ban chỉ huy dự án cùng các thành viên cập nhật tình hình công việc, các lưu ý trong ngày làm việc, cùng nhắc nhở nhau tuân thủ tuyệt đối HSE, đồng thời cũng là cơ hội để các thành viên đưa ra đề xuất, trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Vũ Phong Energy Group và Chiến Thắng Aluminum bắt tay hợp tácToolbox meeting (TBM) được đều đặn duy trì vào mỗi đầu ngày góp phần tiến hành công việc một cách an toàn và hiệu quả nhất

– Thường xuyên tổ chức & tham gia các chương trình đào tạo về an toàn lao động;

Vũ Phong Energy Group và Chiến Thắng Aluminum bắt tay hợp tácCác buổi đào tạo, tập huấn về an toàn lao động được tổ chức thường xuyên

– Ban hành định kỳ các bản tin HSE để nâng cao nhận thức về an toàn và loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn;

– Quản trị, đánh giá các rủi ro tiềm ẩn để phòng tránh hiệu quả;

– Chủ động sẵn sàng trong tất cả các tình huống khẩn cấp.

Đối tác đánh giá cao năng lực đảm bảo HSE

Nhờ nghiêm túc thực hiện đồng bộ các biện pháp, với sự chung tay của bộ phận HSE, bộ phận Giám sát dự án, đặc biệt là sự chủ động của tất cả các thành viên thi công công trình, công tác thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời đang diễn ra an toàn, theo đúng tiến độ cam kết với Chủ đầu tư. Lễ kỷ niệm 15.000 giờ an toàn lao động cũng là sự ghi nhận của Chủ đầu tư TotalEnergies đối với Vũ Phong Energy Group trong công tác đảm bảo an toàn cho toàn dự án.

Trước đó, năm 2022, Vũ Phong Energy Group đã được TotalEnergies trao Bằng khen nhờ thành tích hoàn thành xuất sắc không có bất kỳ sự cố (incident) nào trong tất cả các dự án, bên cạnh đó cũng được vinh danh là Đơn vị Tổng thầu EPC xuất sắc nhất năm.

Là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam, Vũ Phong Energy Group luôn sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp trong hành trình xanh hóa sản xuất, phát triển bền vững, giảm phát thải và hướng tới trung hòa carbon với:

 • Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), trong vai trò nhà phát triển dự án điện mặt trời, nhà đầu tư; đặc biệt có sự hợp tác của nhiều quỹ đầu tư uy tín quốc tế và trong nước – cho phép doanh nghiệp sử dụng năng lượng sạch mà không cần chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, được đảm bảo nhờ đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; kỹ sư thi công lắp đặt chuẩn theo bản vẽ thiết kế, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế; cung cấp vật tư chính hãng, được chọn lọc kỹ càng.
 • Dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M) chất lượng cao giúp tối ưu hệ thống, đã được chứng minh năng lực qua nhiều năm liền O&M thực tế tại các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn cũng như hàng trăm hệ thống áp mái cho doanh nghiệp sản xuất.

Bên cạnh đó, Vũ Phong Energy Group còn đồng hành với hành trình phát triển bền vững của khách hàng bằng cách hỗ trợ truyền thông và sẵn sàng cung cấp tư vấn về SDG-ESG, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký chứng chỉ năng lượng tái tạo quốc tế I-REC.

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.