Nhà Máy Điện Mặt Trời

Xây Dựng- Vận Hành- Bảo Trì Nhà Máy Điện Mặt Trời

Vũ Phong Energy Group nhiều năm hoạt động trong lĩnh vức năng lượng mặt trời, với kinh nghiệm từng tham gia thi công, xây dựng nhà máy điện mặt trời công suất lớn và vận hành nhà máy điện, chúng tôi mang đến những dịch vụ, giải pháp kỹ thuật áp dụng công nghệ cao nhằm phục vụ tốt nhất cho các nhà máy năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Xây dựng nhà máy điện mặt trời

xau-dung-nha-may-dien-mat-troi
Vũ Phong Energy Group là một trong các đơn vị xây dựng nhà máy điện mặt trời Bim 2 tại Ninh Thuận với công suất 250MWp, tổng vốn 4.979 tỷ đồng.

Vận hành và bảo dưỡng (O&M)

van-hanh-bao-duong
Đội ngũ kỹ sư, nhân viên vận hành nhà máy điện mặt trời được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao luôn luôn sẵn sàng phục vụ.

Robot vệ sinh pin mặt trời

robot-ve-sinh-pin-mat-troi
Vệ sinh tấm pin mặt trời là một phần của việc vận hành, bảo trì bảo dưỡng (O&M) hệ thống điện năng lượng mặt trời để hệ thống hoạt động ổn định, lâu bền.

Kiểm tra đánh giá nhà máy

kiem-tra-danh-gia-nha-may-dien-mat-troi
Dịch vụ bay, kiểm tra nhiệt của Vũ Phong Energy Group giúp cho chủ đầu tư chủ động hơn trong quá trình vận hành và ngăn ngừa các sự cố không mong muốn xảy ra.

XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI

Vũ Phong Energy Group là đơn vị hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực xây lắp hệ thống năng lượng mặt trời, chúng tôi tham gia nhiều dự án trọng điểm có công suất hằng trăm MWp đã được đưa vào hoạt động ở Việt Nam trong thời gian vừa qua. Dịch vụ xây dựng nhà máy điện mặt trời của Vũ Phong Energy Group bao gồm:
 
xay-dung-nha-may-dien-mat-troixay-dung-nha-may-dien-mat-troi-1
 • - Ép cọc
 • - Lắp đặt kết cấu, khung giá đỡ
 • - Lắp đặt tấm pin
 • - Thi công đấu nối điện LV, MV
 • - Thi công hệ thống chống sét

VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG (O&M)

Vũ Phong Energy Group được chuyển giao quy trình vận hành từ đối tác của Pháp có hơn 70 năm hoạt động trong ngành năng lượng. Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an toàn, áp dụng các quy trình quản lý hợp lý và được kiểm chứng để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho các nhà máy năng lượng mặt trời. Các hạng mục O&M của Vũ Phong Energy Group bao gồm:


 • - Giám sát hệ thống điều khiển tập trung
 • - Điều khiển hệ thống từ xa và ứng phó tại hiện trường
 • - Bảo trì sửa chữa hệ thống
 • - Quản lý phụ tùng thay thế
 • - Báo cáo tình trang hoạt động
van-hanh-o-m

Bảo trì sửa chữa & Thay thế phụ tùng

van-hanh-o-m

Các Kỹ Sư Vũ Phong Energy Group đang vận hành trực tiếp tại nhà máy


van-hanh-o-m

ROBOT VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Các sản phẩm robot của Vũ Phong Energy Group được thiết kế, sản xuất riêng biệt phù hợp với đặc trưng từng nhà máy để mang lại hiệu quả vệ sinh vượt trội đồng thời giảm thiểu sử dụng năng lượng, sử dụng nguồn nước trong quá trình vận hành trong quá trình vận hành. Các dịch vụ mà Vũ Phong Energy Group đang cung cấp:


robot-ve-sinh-pin-mat-troi-2robot-ve-sinh-pin-mat-troi
 • - Dịch vụ vệ sinh hệ thông tấm pin
 • - Cho thuê Robot lau pin
 • - Bán các sản phẩm Robot lau pin

robot-ve-sinh-pin-mat-troi

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI

Nhà máy năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả khi toàn bộ tình trạng của tấm pin phải được kiểm tra định kỳ, Vũ Phong Energy Group làm chủ công nghệ đánh giá hệ thống năng lượng mặt trời bằng phương pháp không tiếp xúc, không gây gián đoạn quá trình vận hành và cho kết quả phân tích chính xác bằng phần mềm áp dụng công nghệ xử lý AI.

Dịch vụ bay, kiểm tra nhiệt của Vũ Phong Energy Group giúp cho chủ đầu tư chủ động hơn trong quá trình vận hành và ngăn ngừa các sự cố không mong muốn xảy ra.


kiem-tra-danh-gia-nha-may-dien-mat-troi

kiem-tra-danh-gia-nha-may-dien-mat-troi
kiem-tra-danh-gia-nha-may-dien-mat-troi

⭐ Công Ty Cổ Phần Vũ Phong Energy Group

Vũ Phong Energy Group thành lập tháng 2/2009 tại Bình Dương. Đến nay, VUPHONG đã thực hiện hơn 1000 dự án điện mặt trời, lắp đặt hơn 500 Mwp năng lượng điện mặt trời, có 9 chi nhánh, văn phòng đại diện trên toàn quốc, với các lĩnh vực hoạt động như sau:

 • Tổng thầu EPC, Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng (O&M) hệ thống/dự án Điện mặt trời chất lượng cao – Áp mái và quy mô trang trại
 • Nghiên cứu & sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo
 • Nhà phát triển và đầu tư dự án điện mặt trời áp mái và trang trại
 • Ngoài ngành nghề cốt lõi là Điện mặt trời, VUPHONG đang tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ngành năng lượng tái tạo khác như năng lượng gió, năng lượng nước, năng lượng sinh khối.

⭐ Sứ Mệnh - Tầm Nhìn – Giá Trị Cốt Lõi

Sứ Mệnh : Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh Việt Nam.

Tầm Nhìn

 • Trở thành tập đoàn dẫn đầu tại Việt Nam về nghiên cứu, sản xuất, cung cấp sản phẩm và dịch vụ tổng thầu EPC (Engineering – Procurement – Construction) và O&M (Operating & Maintenance) cho ngành Điện Mặt Trời và Năng lượng tái tạo khác.
 • VUPHONG định vị sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, tạo giá trị lâu dài cho môi trường và khách hàng.
 • VUPHONG góp phần tạo việc làm trong ngành năng lượng tái tạo, mang đến cuộc sống sung túc cho nhân viên, và đóng góp phúc lợi cho cộng đồng xã hội.

Giá trị cốt lõi của công ty (5C)

 • Con người: Nhận thức con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, VUPHONG luôn nỗ lực hết mình để nhân viên phát huy tối đa khả năng và đạt được mục tiêu nghề nghiệp.
 • Chất lượng: Chất lượng là sự sống còn, VUPHONG tập trung vào chất lượng để tạo ra giá trị lâu dài, bền vững và ở đó, khách hàng sẽ đạt lợi ích cao nhất cho khoản đầu tư của mình.
 • Cải tiến: VUPHONG luôn cập nhật công nghệ mới, cải tiến sản phẩm, quy trình triển khai để có những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Chính trực: VUPHONG luôn hướng đến công bằng, cùng thắng (win-win), minh bạch và tôn trọng giữa các bên.
 • Cùng phát triển: VUPHONG cam kết về trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường trong tất cả hoạt động của mình.

Con người VUPHONG:

 • Chủ động vượt qua thử thách (Proactive with Challenge)
 • Đổi mới và sáng tạo (Innovation and Creativity)
 • Chính trực (Integrity)
 • Hợp tác (Collaboration)
 • Quan tâm và Tôn trọng (Caring & Respect)

⭐ Chúng Tôi Phát Triển

2009 Từ Internet đến Vườn Quốc gia

  Thời điểm đó tại Việt Nam, thuật ngữ năng lượng mặt trời với hầu hết mọi người vẫn còn mơ hồ và xa lạ. Kỹ sư trẻ Phạm Nam Phong đã xây dựng trang web https://solarpower.vn/ với mong muốn biến khái niệm này trở nên quen thuộc và góp phần giúp cộng đồng sớm ưa chuộng nguồn năng lượng tuyệt vời này.

2010 – Thử nghiệm

  Thành lập bộ phận R&D phát triển các thiết bị điện mặt trời mang thương hiệu SolarV. Thử nghiệm 4 bộ phát điện mặt trời đầu tiên Combo 3, 6, 12, 22 cho đèn LED và sạc điện thoại.

2011 – Sản phẩm đầu tiên

  4 bộ phát điện được đưa vào sản xuất và giới thiệu ở hội chợ Tây Nguyên. Với nhiều khu vực chưa có điện, đây là thị trường rất tiềm năng cho điện mặt trời. Gian hàng nhận được sự chú ý đặc biệt của người dân và các chủ cửa hàng thiết bị điện. Một trong số đó thậm chí đề nghị mua hết các sản phẩm trưng bày và trở thành đại lý đầu tiên của Vũ Phong.

2012 – Sản xuất thiết bị điện mặt trời

  Nghiên cứu bộ phát điện mặt trời công suất lớn hơn Combo 55 và 110. Ra mắt bộ Điều khiển sạc xung NLTM 20A. Nghiên cứu bộ đổi nguồn, bắt đầu với 100W và 500W.

2013 – Nhà thầu EPC hòa lưới

2014 – Đèn đường, trạm sạc mặt trời

  Thi công các dự án đèn đường năng lượng mặt trời và các trạm sạc năng lượng mặt trời ở nhiều nơi. Thi công nhiều hệ thống điện mặt trời hòa lưới quy mô doanh nghiệp.

2015 – Mở rộng sản phẩm

  Thêm thương hiệu VUPHONG bên cạnh thương hiệu SolarV. Bổ sung sản phẩm mới, nâng lên tổng cộng 7 dòng sản phẩm. Ký hợp tác với nhiều hãng lớn nhập khẩu thiết bị chất lượng cao phục vụ dự án

2016 – Mở rộng thị trường

  Mở Văn phòng chuyên dự án tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Mở rộng hiện diện thông qua một loạt nhà bán lẻ hiện đại nổi tiếng (AEON Mall, Co.opXtra, Lazada, Lotte,...). Bắt đầu xuất khẩu sang Myanmar, Campuchia. Xuất khẩu các sản phẩm chuyên dụng qua Mỹ, Thụy Điển. Đưa số lượng dự án thực hiện trong năm 2016 lên gấp 250% so với 2015.

2017 - Thử nghiệm mới

  Chuyển đổi sang công nghệ Lithium đặc biệt là các sản phẩm máy phát điện và đèn đường năng lượng mặt trời. Thực hiện các dự án pin năng lượng mặt trời thay vật liệu xây dựng BIPV, Comercial Grid-PV-Diesel đầu tiên tại Việt Nam. Trúng thầu nhiều dự án của tập đoàn điện lực EVN và thực hiện nhiều dự án lớn cho các công ty của Bộ Quốc Phòng, các nhà máy lớn, các vùng đảo như Trường Sa, Côn Đảo.

2018 - Thi Công Solar Farm

  Vũ Phong Energy Group đã tham gia thông công hơn 500MW trang trại năng lượng mặt trời trong năm 2018 - 2019. Tính đến tháng 04/2019, Vũ Phong Energy Groupr đã & đang thi công tại 6 farm gồm Dầu Tiếng 420MW, Mũi Né 40MW, BIM 2 250MW, Hồng Phong 325MW, Mọc Bài 2x50MW, Vĩnh Hải 4 50MW.

2019 - Bùng Nổ Rooftop & Solar Farm

  Chính thức ký kết được hợp đồng bán điện thừa từ hệ thống mặt trời cho EVN, thị trường bùng nổ cả mảng rooftop và Solar Farm và Vũ Phong Energy Group nâng số nhân sự lên hơn 500 người, trải chi nhánh khắp Việt Nam và các nước lân cận. Vũ Phong Energy Group cũng hợp tác với đối tác với vai trò nhà đầu tư các dự án điện mặt trời quy mô trang trại và lắp mái, mô hình ESCO ...

2020 - Cung cấp giải pháp BOT/Leasing

  Cung cấp giải pháp BOT/Leasing, trở thành nhà phát triển ĐMT chuyên nghiệp

☎️ Liên Hệ-Báo Giá Miễn Phí: 1800.7171

Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – Vũ Phong Energy Group – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

Đời Vẫn Sáng 05/2016 Chứng nhận ISO từ SGS: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018

"Hành Trình Của Chúng Tôi Là Khiến Năng Lượng Mặt Trời Trở Thành Một Phần Cuộc Sống Của Mọi Người."