Kick-off dự án điện mặt trời tại Dalat Hasfarm – cột mốc phát triển bền vững mới

du-an-dien-mat-troi-dalat-hasfram

Dalat Hasfarm sẽ tiến một bước mới trong hành trình phát triển bền vững với việc sử dụng năng lượng sạch từ điện mặt trời – hệ thống theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) được đầu tư bởi Quỹ ecoligo (CHLB Đức), do Vũ Phong Energy Group phát triển, cung cấp dịch vụ Tổng thầu EPC. Lễ kick-off dự án vừa được diễn ra ngày 15/3/2023.

Dalat Hasfarm được biết đến là thương hiệu hoa tươi chất lượng cao hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thành lập năm 1994, từ một hecta hoa hồng và một hecta cẩm chướng được trồng trong những khu nhà kính đơn giản bằng tre, đến nay Dalat Hasfarm đã sở hữu 4 trang trại nhà kính công nghệ cao với quy trình khép kín tại Đà Lạt, Đa Quý – Xuân Thọ, Đạ Ròn – Đơn Dương và Phúc Thọ – Lâm Hà, có tổng diện tích lên đến gần 400 hecta. Bên cạnh tạo ra môi trường việc làm ổn định cho hơn 4.000 lao động tại địa phương, Dalat Hasfarm còn thành công đưa thương hiệu xuất khẩu hoa tươi “Made in Vietnam” ra thị trường quốc tế. Hàng năm, lượng hoa tươi mà Dalat Hasfarm xuất khẩu (thị trường chủ yếu là Nhật và một số quốc gia khác như Đài Loan, New Zealand, Nga…) cũng như tiêu thụ trong nước đạt doanh thu khoảng 100 triệu USD. Tại Việt Nam, Dalat Hasfarm hiện có 22 cửa hàng bán lẻ hoa tươi cao cấp trên toàn quốc.

dự án điện mặt trời tại Dalat HasfarmDalat Hasfarm – thương hiệu hoa tươi chất lượng cao hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Ảnh: Dalat Hasfarm)

Điểm đặc biệt, không chỉ là trang trại trồng hoa tươi quy mô lớn bậc nhất khu vực với các dây chuyền, công nghệ hiện đại chuẩn châu Âu, cho ra đa dạng các sản phẩm hoa tươi có chất lượng vượt trội cùng độ bền cao, Dalat Hasfarm còn gắn liền với phát triển bền vững khi là thương hiệu tiên phong xây dựng thành công mô hình nông nghiệp hữu cơ xanh – sạch và bền vững. Phát triển bền vững đã trở thành một trong 4 điểm đặc trưng, cũng là 4 điểm mà Dalat Hasfarm luôn hướng tới, gồm Luôn đổi mới – Công nghệ cao – Phát triển bền vững – Luôn hướng đến khách hàng. Dalat Hasfarm đã và đang áp dụng thành công nhiều giải pháp phát triển bền vững như tái chế rác thải hữu cơ; sử dụng hệ thống đèn led tiết kiệm năng lượng; áp dụng quy trình xử lý và tái sử dụng nước thừa để tiết kiệm tài nguyên nước trong sản xuất hoa; tiên phong công nghệ Bio Pro – dùng côn trùng, thiên địch và nấm sinh học có ích thay cho thuốc trừ sâu hóa học, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống… Sử dụng năng lượng sạch từ điện mặt trời sẽ là bước tiến mới trong hành trình phát triển bền vững của Dalat Hasfarm.

Giai đoạn 1, một hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ được phát triển ở trang trại tại TP. Đà Lạt của Dalat Hasfarm. Hệ thống được phát triển theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), đầu tư bởi Quỹ ecoligo (CHLB Đức), Vũ Phong Energy Group cung cấp dịch vụ Tổng thầu EPC. Nhờ mô hình này, Dalat Hasfarm không phải đầu tư lắp đặt và vận hành hệ thống mà vẫn được sử dụng điện mặt trời với chi phí hợp lý. Không chỉ đóng góp cho việc thực hành phát triển bền vững, sử dụng điện mặt trời còn giúp Dalat Hasfarm tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng trong suốt thời gian dài của hợp đồng. Kết thúc hợp đồng, hệ thống điện mặt trời có thể được chuyển giao toàn bộ miễn phí cho Dalat Hasfarm, hiệu suất hệ thống khi chuyển giao cam kết trên 80-90% tùy điều kiện.

dự án điện mặt trời tại Dalat HasfarmGiai đoạn 1, hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ được phát triển ở trang trại tại TP. Đà Lạt của Dalat Hasfarm

Chia sẻ từ ông Nguyễn Quang Trí – Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group, đồng hành tốt nhất với các doanh nghiệp phát triển bền vững luôn là điều Vũ Phong Energy Group hướng đến và nỗ lực thực hiện. Hiện Vũ Phong cũng đang đồng hành với nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững như Vinamilk, Duy Tân, Kềm Nghĩa… Sau lễ kick-off dự án, Vũ Phong Energy Group sẽ nhanh chóng triển khai để sớm vận hành và chuyển giao hệ thống, từ đó Dalat Hasfarm có thể sớm được sử dụng năng lượng xanh phục vụ hoạt động sản xuất hoa tươi của mình.

Dalat Hasfarm là một trong các nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên ở tỉnh Lâm Đồng, đồng thời hiện là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có số lượng công nhân viên lớn nhất tại tỉnh này. Đồng hành với Dalat Hasfarm và ecoligo trong dự án này, Vũ Phong Energy Group tin tưởng rằng sự chung tay hợp tác của các bên sẽ không chỉ hướng đến Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý mà còn góp phần thực hiện nhiều Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) khác của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế và Mục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời từ năm 2009, Vũ Phong Energy Group hiện là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam.

Vũ Phong Energy Group đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn để đồng hành trong hành trình xanh hóa sản xuất, phát triển bền vững nhờ:

 • Mô hình hợp tác linh hoạt với vai trò nhà phát triển dự án điện mặt trời, đặc biệt có sự hợp tác của nhiều quỹ đầu tư uy tín quốc tế và trong nước – cho phép doanh nghiệp sử dụng năng lượng sạch mà không cần chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ tổng thầu EPC chuyên nghiệp, được đảm bảo nhờ đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; kỹ sư thi công lắp đặt chuẩn theo bản vẽ thiết kế, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế; cung cấp vật tư chính hãng, được chọn lọc kỹ càng.
 • Tối ưu hệ thống với dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M) chất lượng cao, đã được chứng minh năng lực qua nhiều năm liền O&M thực tế tại các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn cũng như hàng trăm hệ thống áp mái cho doanh nghiệp sản xuất.
 • Bên cạnh đó, Vũ Phong Energy Group còn đồng hành với hành trình phát triển bền vững của khách hàng bằng cách hỗ trợ truyền thông và sẵn sàng cung cấp tư vấn về SDG-ESG.

Doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp năng lượng sạch vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

4.5/5 - (2 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.