Ấn tượng điện mặt trời trên mái nhà máy dệt may

dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-det-may

Với mục tiêu “xanh hóa”, hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may đã tự đầu tư hoặc hợp tác với các quỹ đầu tư, nhà phát triển để lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy, sử dụng năng lượng sạch phục vụ sản xuất.

Thời gian qua, Vũ Phong Energy Group đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp ngành dệt may trong quá trình xanh hóa quy trình sản xuất và hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn cũng như mục tiêu giảm phát thải và các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. Dưới đây là một số hệ thống điện mặt trời mà Vũ Phong Energy Group đã phát triển, thi công lắp đặt trên mái doanh nghiệp ngành dệt may:

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Eclat – Fabrics Việt Nam

dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-det-mayHệ thống điện mặt trời trên mái của nhà máy dệt kim Eclat – Fabrics Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hệ thống điện mặt trời trên mái của nhà máy dệt kim Eclat – Fabrics Việt Nam tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Eclat – Fabrics Việt Nam là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Eclat Textile – một tập đoàn lớn tại Đài Loan, có nhà máy công suất 6.000 tấn vải/năm, chuyên sản xuất các loại vải dệt kim thời trang, vải thể thao, vải may quần áo cao cấp, vải kỹ thuật đa chức năng có tác dụng chống tia tử ngoại cho các thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Lululemon…

Hệ thống điện mặt trời sử dụng 2.682 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 450Wp, được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt với tính thẩm mỹ cao.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Men-chuen Việt Nam

dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-det-mayHệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Men-chuen Việt Nam

Dự án điện mặt trời được Vũ Phong Energy Group thi công lắp đặt trên mái nhà máy của Men-chuen Việt Nam – một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất vải. Doanh nghiệp này chuyên sản xuất các loại vải cung ứng cho ngành dệt may, giày dép, trong đó 65% cung cấp cho các doanh nghiệp ở thị trường nội địa, 35% xuất khẩu vào các nước trong khối ASEAN như: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia… Là công ty sản xuất dệt may nổi tiếng cung cấp vải cho nhiều thương hiệu nổi tiếng lớn trên thế giới, Men-Chuen đã tìm kiếm giải pháp để giảm thiểu dấu chân carbon và tiêu thụ điện năng trong hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng thông qua các giải pháp năng lượng sạch để tăng trưởng bền vững. Và với hệ thống năng lượng sạch này, năng lượng tái tạo được tạo ra đủ để phục vụ 40% nhu cầu của Men-Chuen.

Đây là một dự án được lắp đặt theo phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement), do TotalEnergies đầu tư.

Phương án hợp tác mua bán điện PPA (Power Purchase Agreement) là giải pháp được Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai, với sự tham gia của các quỹ đầu tư quốc tế. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp sử dụng năng lượng sạch mà không cần bỏ chi phí đầu tư.

Doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, sẽ được sử dụng năng lượng sạch từ hệ thống điện mặt trời thông qua hợp đồng cho thuê hệ thống hoặc hợp đồng mua bán điện trực tiếp. Khi hết hợp đồng, quyền sở hữu hệ thống điện mặt trời sẽ được chuyển giao miễn phí cho doanh nghiệp.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Green TG

dien-mat-troi-tren-mai-nha-may-det-mayĐiện mặt trời trên mái nhà máy Green TG – doanh nghiệp chuyên may quần áo xuất khẩu sang các thị trường Âu – Mỹ, Hàn, Nhật

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà máy Green TG tại Tiền Giang – một công ty Hàn Quốc chuyên về may mặc quần áo xuất khẩu sang các thị trường Âu – Mỹ, Hàn, Nhật. Dự án sử dụng 2.240 tấm pin năng lượng mặt trời 450Wp cùng 8 bộ hòa lưới (inverter) SMA Sunny Tripower CORE 2 công suất 110kW – dòng biến tần mới của SMA (Đức) với nhiều ưu điểm nổi bật.

Với 12 bộ MPPT tối ưu công suất và 24 strings được giám sát, dòng biến tần này đảm bảo tính linh hoạt tối đa khi thiết kế và cài đặt hệ thống. Nhờ giải pháp phần mềm tích hợp SMA ShadeFix, hiệu suất của hệ thống điện mặt trời luôn được tự động tối ưu hóa. Dịch vụ giám sát tự động SMA Smart Connected sẽ giúp phát hiện lỗi sớm nếu có xảy ra trên hệ thống.

Đặc biệt, công nghệ ennexOS tích hợp trong Data Manager M tối ưu hóa sự liên lạc, giám sát và kiểm soát các hệ thống PV. Việc quản lý các hệ thống trở nên dễ dàng hơn, giúp Vũ Phong hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp để tối đa hóa lợi nhuận từ điện mặt trời trong khi không mất nhiều thời gian và nhân lực. Doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc chủ động theo dõi hiệu quả hệ thống PV theo thời gian thực ở từng tuần, từng tháng… từ đó đưa ra kế hoạch sản xuất phù hợp, tận dụng tối đa nguồn điện sạch này.

Đây là một trong những dự án tiên phong theo mô hình PPA, cũng là động lực thúc đẩy nhiều doanh nghiệp dệt may khác tham gia sử dụng năng lượng sạch thông qua mô hình hợp tác này.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty Dệt nhuộm Quốc tế Radiant

1000-kwp-blt-om-radiant-binh-phuoc-1

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty Dệt nhuộm Quốc tế Radiant (tại KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cũng là một dự án được phát triển theo mô hình hợp tác linh hoạt PPA điện mặt trời.

Hệ thống này sử dụng 2.023 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 495Wp cùng khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm. Dự án được hoàn thiện và bàn giao năm 2020, đang vận hành ổn định với hiệu suất cao.

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy May Sài Gòn 3

epc-may-sg3-1mwp-dong-naiĐiện mặt trời trên mái nhà máy May Sài Gòn 3 – doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng may mặc uy tín hàng đầu Việt Nam

Hệ thống điện mặt trời do May Sài Gòn 3 tự đầu tư. May Sài Gòn 3 là một trong những công ty sản xuất, xuất khẩu hàng may mặc uy tín hàng đầu Việt Nam, chuyên về các chủng loại quần Jeans, Khaki và quần thể thao với tổng sản lượng hơn 12 triệu chiếc mỗi năm.

Doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng các vấn đề môi trường trong quá trình sản xuất, thực hiện quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 và chương trình Higg Index, hướng tới mục tiêu phát triển nhà máy xanh, sạch, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Hệ thống điện mặt trời sử dụng 2.820 tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao, hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm…

Và còn rất nhiều hệ thống điện mặt trời áp mái có chất lượng và tính thẩm mỹ cao, được các doanh nghiệp lắp đặt nhằm xanh hóa sản xuất, mời bạn xem thêm tại: https://vuphong.vn/du-an-dien-nang-luong-tai-tao/

Mời Quý vị xem thêm:

Vũ Phong Energy Group là nhà phát triển điện mặt trời chuyên nghiệp, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC điện mặt trời chuyên nghiệp và các dịch vụ O&M (vận hành, bảo dưỡng), Asset Management (quản lý tài sản)… cho nhà máy điện mặt trời, điện gió, đồng thời chuyên nghiên cứu, sản xuất các thiết bị năng lượng tái tạo như robot vệ sinh tấm pin mặt trời.

Năm 2021, Vũ Phong Energy Group đã được vinh danh là Công ty tổng thầu EPC của năm tại giải The Solar Future Awards 2021, đồng thời là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng The Asian Power Awards 2021, ở hai hạng mục Solar Power Project of the Year (Dự án điện mặt trời của năm) và Environmental Upgrade of the Year (Dự án cải thiện môi trường của năm).

Quý Doanh nghiệp quan tâm đến phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement) và các giải pháp năng lượng sạch để xanh hóa sản xuất, hướng tới phát triển bền vững vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171 hoặc +84 9 1800 7171 hoặc qua email hello@vuphong.com để Vũ Phong Energy Group hỗ trợ nhanh nhất!

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.