Điện mặt trời tại Đà Nẵng: Tiềm năng lớn, được khuyến khích phát triển

dien-mat-troi-tai-da-nang

Các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch nói chung, điện mặt trời nói riêng đang được Đà Nẵng khuyến khích phát triển nhằm xây dựng thành phố môi trường và phát triển bền vững.

Đà Nẵng khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo

Các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió, sinh khối… đang được Đà Nẵng khuyến khích phát triển. Thành phố Đà Nẵng cũng khuyến khích, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân tham gia phát triển các dự án phát điện sử dụng năng lượng tái tạo nối lưới.

Điều này được thể hiện cụ thể trong Đề án Phát triển sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035 (phê duyệt tại Quyết định số 1737/QĐ-UBND, ban hành ngày 20/5/2021). Theo Đề án này, định hướng tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mới trong tổng cung năng lượng sơ cấp trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 9,71% vào năm 2025 và đạt 9,69% vào năm 2035. Riêng trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, mục tiêu chung là đến năm 2025 tổng công suất lắp đặt toàn thành phố Đà Nẵng đạt 244,675 MW, đến năm 2035 là 577,49 MW.

he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi-68kwp-dao-noi-da-nangĐiện mặt trời tại Đà Nẵng đang được khuyến khích phát triển

Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã đặt mục tiêu nâng tổng công suất lắp đặt điện mặt trời mái nhà trên toàn thành phố đến năm 2025 đạt 169,54 MW (khoảng 17,76% tiềm năng kỹ thuật); đến năm 2030 đạt 293,92 MW (khoảng 30,78% tiềm năng kỹ thuật) và đến năm 2035 đạt 402,24 MW (theo Đề án Phát triển điện mặt trời trên mái nhà thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035). Trong đó, Thành phố ưu tiên, khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, mái nhà xưởng. Cũng theo Đề án này, Đà Nẵng sẽ điều kiện thuận lợi để các dự án đầu tư điện mặt trời mái nhà được hưởng các hỗ trợ về lãi suất vay theo Nghị quyết số 149/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của HĐND thành phố.

Tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Theo thống kê, số giờ nắng trung bình tại Đà Nẵng đạt khoảng 2.100  giờ/năm, cường độ bức xạ trung bình 4,89kWh/m2/ngày. Do đó, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời. Thực tế, thời gian qua, Vũ Phong Energy Group đã lắp đặt nhiều hệ thống điện mặt trời áp mái cho các hộ gia đình, doanh nghiệp tại Đà Nẵng và các hệ thống đều cho hiệu quả vận hành rất tốt. Điều này không chỉ đảm bảo lợi nhuận kinh tế cho các chủ đầu tư mà còn là một thuận lợi để Đà Nẵng phát triển nguồn năng lượng sạch này như định hướng đã đề ra.

he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi-45kwp-son-tra-da-nangMột hệ thống điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng có hiệu quả vận hành rất tốt

Đặc biệt, để tham gia phát triển điện mặt trời, các doanh nghiệp sản xuất tại Đà Nẵng có thể tận dụng phương án hợp tác mua bán điện mặt trời PPA (Power Purchase Agreement). Đây là mô hình được Vũ Phong Energy Group tiên phong triển khai từ năm 2020, dành riêng cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dùng điện sạch mà không phải bỏ vốn đầu tư.

Với mô hình PPA điện mặt trời, doanh nghiệp sẽ được sử dụng điện sạch với giá thấp hơn giá điện từ EVN, đảm bảo lợi ích tiết kiệm chi phí năng lượng hiệu quả cho doanh nghiệp. Trong khi đó, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà máy đang nhàn rỗi, hoàn toàn không chiếm dụng vốn đầu tư và nhân lực để triển khai – vận hành hệ thống. Doanh nghiệp sẽ được sở hữu toàn bộ hệ thống với công suất bảo đảm lên tới 80-90% sau thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, với việc sử dụng điện mặt trời, doanh nghiệp còn nhận được nhiều lợi ích thiết thực khác như giảm nhiệt cho công trình; tăng độ bền, tuổi thọ mái nhà máy; thực hiện các cam kết quốc tế về phát triển bền vững; giá tăng giá trị thương hiệu…

Cá nhân, doanh nghiệp ở Đà Nẵng quan tâm đến điện mặt trời và mô hình PPA hãy liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc (+84) 9 1800 7171 để được hỗ trợ!

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.