Đèn LED năng lượng mặt trời – Xu hướng mới tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

den-led-nang-luong-mat-troi

Việc sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến ở các hộ gia đình, doanh nghiệp cũng như các công trình công cộng. Đây là xu hướng mới giúp tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Đèn LED năng lượng mặt trời là gì, gồm những loại nào?

Đèn LED năng lượng mặt trời là một hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, thường có cấu tạo cơ bản gồm bóng đèn LED, tấm quang năng (tấm thu điện mặt trời), pin lưu trữ/bình ắc quy, bộ điều khiển… Đèn LED năng lượng mặt trời hoạt động như một hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập thu nhỏ, dựa trên hiệu ứng quang điện. Theo đó, tấm thu điện mặt trời chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Ban ngày, điện năng tạo ra sẽ được nạp vào pin lưu trữ/bình ắc quy, đến khi hệ thống lưu trữ đầy (thường 6-8 tiếng), bộ điều khiển sẽ tự động ngắt sạc. Buổi tối, các bóng đèn LED sử dụng điện từ hệ thống lưu trữ để thắp sáng. Nhiều loại đèn có thể tự động bật/tắt, chiếu sáng trong nhiều giờ liên tục.

Tùy vào vị trí lắp đặt, công năng mà đèn được chia thành các loại khác nhau: đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn cổng năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời, đèn xách tay năng lượng mặt trời…

Ưu điểm của đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhờ nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội, như:

 • Giúp tiết kiệm chi phí điện: Đèn sử dụng năng lượng mặt trời, không dùng điện lưới nên không tốn tiền điện. Việc sử dụng các loại đèn năng lượng mặt trời vì vậy giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện mỗi tháng.

Trụ Đèn đường năng lượng mặt trời Trụ Đèn đường năng lượng mặt trời tại Côn Đảo

 • Tuổi thọ cao: Tấm thu điện mặt trời có độ bền rất cao, tuổi thọ lên đến hơn 30 năm, có khả năng chống nước, chống va đập. Các loại đèn thường được thiết kế để sử dụng ngoài trời nên chống chịu được mưa gió và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, nhiều loại bóng đèn có tuổi thọ và hiệu quả sử dụng rất cao. Ví dụ, bóng đèn LED SolarV có độ bền gấp 5 lần và có độ sáng cao hơn so với đèn LED cùng công suất. Ngoài ra, đèn không tạo ra tia tử ngoại nên an toàn cho mắt, sử dụng nhiều LED nhưng phân cực thấp giúp tiết kiệm điện gấp 3 lần so với đèn Compact.
 • Dễ sử dụng, lắp đặt: Đèn không cần dây dẫn phức tạp, thường được thiết kế chức năng kiểm soát ánh sáng thông minh, tự động bật/tắt nên rất dễ sử dụng.
 • Tính ứng dụng cao: Đèn LED năng lượng mặt trời có nhiều loại, phục vụ cho cả nhu cầu dân sinh, sản xuất, thương mại lẫn các công trình công cộng như công viên, các tuyến đường giao thông…

Lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời

Thị trường đèn năng lượng mặt trời hiện nay khá phong phú cả về chất lượng, mẫu mã và giá thành. Do đó, người sử dụng nên chú ý khi chọn lựa để mua được sản phẩm có chất lượng cao, độ bền tốt. Một số vấn đề cần lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời là:

Nhà sản xuất

Khi chọn lựa đèn LED năng lượng mặt trời, bạn nên hỏi kỹ về xuất xứ của sản phẩm và tìm hiểu về thông tin nhà sản xuất để tránh các rủi ro mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. SolarV – công ty thành viên của Vũ Phong Energy – hiện là một trong rất ít công ty sản xuất đèn năng lượng mặt trời và các thiết bị điện mặt trời ở Việt Nam. Với tâm huyết tạo ra những sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng, SolarV đã tạo ra các loại đèn cổng, đèn sân vườn, đèn đường, đèn xách tay năng lượng mặt trời được người dùng đánh giá rất cao.

Đèn xách tay năng lượng mặt trời thương hiệu SolarV Đèn xách tay năng lượng mặt trời thương hiệu SolarV

Các thông số kỹ thuật đèn năng lượng mặt trời

Với đèn năng lượng mặt trời, bạn cần chú ý về công suất tấm quang năng, loại pin dự trữ, số lượng bóng đèn và tuổi thọ của bóng, đèn bật/tắt cơ học hay có chế độ chiếu sáng thông minh… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý kích thước của đèn để chọn loại phù hợp với không gian lắp đặt.

Chế độ bảo hành sản phẩm

Đèn năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ rất cao, vì thế bạn nên xem xét thông tin về chế độ bảo hành sản phẩm để yên tâm sử dụng và được đảm bảo quyền lợi nếu không may phát sinh lỗi kỹ thuật. Tại SolarV, tất cả các loại đèn đều được bảo hành bóng đèn 1 năm, bảo hành tấm quang năng 10 năm. Với thời gian bảo hành dài, người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Giá đèn LED năng lượng mặt trời

Mỗi loại đèn có giá khác nhau (bạn có thể xem chi tiết tại đây). Tuy nhiên, nhìn chung giá đèn LED năng lượng mặt trời rất tốt so với chất lượng, tuổi thọ cũng như hiệu quả tiết kiệm điện của nó. Đèn năng lượng mặt trời được xem là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng hàng đầu hiện nay, vừa có độ bền và độ an toàn cao vừa thân thiện với môi trường. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn tăng tính thẩm mỹ công trình và là một hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

Xem thêm:

Vũ Phong Energy Group

5/5 - (5 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.