Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group cùng cộng đồng đổi mới sáng tạo gặp gỡ, chia sẻ với lãnh đạo TP.HCM

Gap go cong dong DMST_2803_3

Sáng ngày 28/3/2024, UBND TP.HCM đã tổ chức Chương trình gặp gỡ cộng đồng đổi mới sáng tạo TP.HCM. Tham dự chương trình, ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đã cùng một số chuyên gia trong cộng đồng đổi mới sáng tạo chia sẻ, đóng góp ý kiến nhằm chung tay xây dựng TP.HCM trở thành Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo mang tầm khu vực và châu lục.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng đổi mới sáng tạo TP.HCM có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; các lãnh đạo sở, ngành cùng gần 30 chuyên gia, nhà khởi nghiệp đổi mới sáng tạo uy tín tại Việt Nam và TP.HCM.

Quang cảnh Chương trìnhQuang cảnh Chương trình gặp gỡ cộng đồng đổi mới sáng tạo TP.HCM

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM đang được xây dựng để trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền trung tâm khoa học công nghệ tầm khu vực ASEAN, hướng đến tầm châu lục vào năm 2030. Với mục tiêu đó, ông mong muốn cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp tục chọn Thành phố và đồng hành cùng Thành phố trong đóng góp vào xây dựng chiến lược, chính sách, kiến tạo, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại TP.HCM.

Quang cảnh Chương trìnhÔng Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại chương trình

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh Lãnh đạo Thành phố mong muốn lắng nghe cộng đồng đổi mới sáng tạo chia sẻ, góp ý TP.HCM chọn đúng trọng tâm, đúng định hướng, đầu tư đúng mức để hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại thành phố mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đã chia sẻ với lãnh đạo TP.HCM và cộng đồng đổi mới sáng tạo các nội dung liên quan đến việc chuyển đổi năng lượng xanh và phát triển giao thông xanh tại Thành phố.

Quang cảnh Chương trìnhÔng Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group chia sẻ tại buổi gặp mặt

Ông Phạm Nam Phong nhấn mạnh, tiên phong chuyển đổi năng lượng xanh và giao thông xanh có thể xem như một cơ hội vừa đổi mới sáng tạo vừa gắn với các mục tiêu của TP.HCM cũng như của cả quốc gia về giảm phát thải và đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net-Zero) vào năm 2050. Tuy nhiên, nó đòi hỏi cả về hạ tầng như nguồn điện, lưới truyền tải, mạng lưới trạm sạc… cũng như nguồn lực tài chính. Việc khai thác hiệu quả các nguồn lực từ Cơ chế JETP, sự tham gia của các nhà đầu tư chiến lược trong nước và quốc tế… sẽ là một giải pháp giúp Thành phố chuyển đổi năng lượng xanh và phát triển giao thông xanh.

Quang cảnh Chương trìnhÔng Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP.HCM (bên phải) trao đổi với ông Phạm Nam Phong – Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group (bên trái)

Trong buổi gặp gỡ, bên cạnh chia sẻ của ông Phạm Nam Phong về năng lượng tái tạo và chuyển đổi giao thông xanh, các chuyên gia, nhà khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng đã chia sẻ, đóng góp ý kiến, thảo luận & đề xuất với lãnh đạo Thành phố nhiều vấn đề, giải pháp như thúc đẩy các mô hình thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chợ truyền thống; các nguồn đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp, các chính sách, khung pháp lý thử nghiệm các mô hình thu hút nguồn tài chính cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, thu hút các nguồn tài chính xanh; việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược về đổi mới sáng tạo cho Thành phố và các chính sách, khung pháp lý thử nghiệm cho các nhà đầu tư chiến lược về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp…

TP.HCM được biết đến là một đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế của quốc gia. Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Thành phố được đánh giá là năng động nhất cả nước. Trong đó, tại Thành phố có 50% số lượng startups, 40% cơ sở ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp, 44% lượng vốn đầu tư, 60% số thương vụ của cả nước. TP.HCM cũng là địa phương đầu tiên có chính sách đặc thù về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vũ Phong Energy Group

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.