Thông Tin Tổng Thể

Loại dự án:

PPA (Power Purchase Agreement)

Thời gian:

2020

Công suất:

1 MWp

Giảm CO2:

1,150 Tấn CO2/năm

Tính toán theo hệ số phát thải của lưới điện Việt Nam năm 2021

Địa điểm:

Bến Cát, Bình Dương

Chi tiết dự án

Thiết bị chính

2210 tấm pin năng lượng mặt trời Longi 450Wp hiệu suất cao

12 bộ Hòa lưới SMA 75KW

Hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn đạt chất lượng cao độ bền thiết kế trên 30 năm

Đôi nét về dự án

Vũ Phong Energy Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công và vận hành các dự án điện mặt trời hòa lưới tại Việt Nam? Mới đây, Vũ Phong Energy đã hoàn thành một dự án điện mặt trời hòa lưới 1 MWp cho nhà máy nước giải khát Vinamilk tại Khu CN Mỹ Phước 2, Bến Cát, Bình Dương. Đây là một dự án mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như cho môi trường.

1000-kwp-epc-om-vinamilk-binh-duong

Dự án điện mặt trời hòa lưới 1 MWp tại Bến Cát, Bình Dương

Dự án điện mặt trời hòa lưới 1 MWp của Vũ Phong Energy được thực hiện theo hình thức PPA (Power Purchase Agreement), tức xây dựng – thuê – chuyển giao. Theo đó, Vũ Phong Energy sẽ đầu tư xây dựng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của nhà máy Vinamilk, sau đó thuê lại diện tích mái để vận hành và bảo trì hệ thống. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng điện năng từ hệ thống điện mặt trời để giảm chi phí điện hàng tháng, đồng thời bán lại phần dư thừa cho lưới điện quốc gia để có thêm thu nhập. Sau một thời gian hoạt động, Vũ Phong Energy sẽ chuyển giao toàn bộ hệ thống cho khách hàng.

Hệ thống điện mặt trời 1 MWp của Vũ Phong Energy được thiết kế và lắp đặt theo các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường. Hệ thống sử dụng 2210 tấm pin năng lượng mặt trời Longi 450Wp hiệu suất cao, 12 bộ hòa lưới SMA 75KW và hệ thống khung phụ trợ và dây dẫn chất lượng cao. Hệ thống có độ bền thiết kế trên 30 năm và có khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam.

Dự án điện mặt trời 1 MWp của Vũ Phong Energy không chỉ giúp nhà máy Vinamilk tiết kiệm chi phí và tăng thu nhập, mà còn góp phần vào việc xanh hoá sản xuất và giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Đây là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Vũ Phong Energy và Vinamilk trong việc phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.