VP Carbon chia sẻ về thị thường carbon và thị trường RECs

ACA Việt Nam_cover

Ngày 22/12/2023, ACA-Việt Nam thuộc ACA (Liên minh Hành động vì Khí hậu Quốc tế) đã phối hợp với WWF-Việt Nam và VP Carbon (thành viên của Vũ Phong Energy Group) tổ chức chương trình họp cuối năm cho các thành viên. Tại chương trình, ông Phạm Đăng An – Giám đốc VP Carbon, Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – đã tham gia điều phối và chia sẻ về thị thường carbon, thị trường RECs tới các đại biểu tham dự.

Chương trình là dịp để các đại biểu cùng nhau ngồi lại trong những ngày cuối năm, nhìn lại các hoạt động nổi bật trong năm 2023 và hướng tới các kế hoạch tiếp theo của năm 2024. Đặc biệt, với chủ đề trình bày và thảo luận chính về các giải pháp liên quan đến chứng chỉ carbon và chứng chỉ năng lượng tái tạo, các đại biểu đã được tìm hiểu thêm về các loại chứng chỉ này, quy trình đăng ký – phát triển dự án, sự phát triển của thị trường carbon và thị trường RECs trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải đang trở thành mối quan tâm hàng đầu như hiện nay…

Trong đó, tại chương trình, ông Phạm Đăng An – Giám đốc VP Carbon, Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – đã chia sẻ nhiều thông tin tổng quan về sự phát triển của thị trường carbon tuân thủ và thị trường carbon tự nguyện trên toàn cầu; một số tổ chức cung cấp các tiêu chuẩn và chứng nhận ở thị trường carbon tự nguyện như Gold Standard (GS), Verra với Verified Carbon Standard (VCS)… Ông Đăng An cũng đặc biệt lưu ý đến 4 tiêu chí để phát hành tín chỉ carbon cho một dự án, gồm: (1) Thực tế và có thể đo lường được; (2) Lâu dài và không bị đảo ngược; (3)Tính bổ sung; và (4) Thẩm định, thẩm tra độc lập.

Tại Việt Nam, hiện Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan xây dựng đề án phát triển thị trường tín chỉ carbon và đang triển khai xây dựng quy định về quản lý tín chỉ carbon. Lộ trình theo Nghị định 06/2022/NĐ-CP, sẽ thành lập và tổ chức vận hành thí điểm sàn giao dịch tín chỉ carbon từ năm 2025; sẽ tổ chức vận hành sàn giao dịch tín chỉ carbon chính thức trong năm 2028.

cơ hội hợp tác về năng lượngÔng Phạm Đăng An – Giám đốc VP Carbon, Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy Group – chia sẻ tại chương trình

Bên cạnh cập nhật các thông tin về tín chỉ carbon và thị trường carbon, trong chương trình, ông Phạm Đăng An cũng chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về thị trường chứng chỉ năng lượng tái tạo (RECs). Ông Đăng An cho biết, trong bối cảnh ngày càng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn hướng đến mục tiêu 100% năng lượng tái tạo và đưa ra các cam kết cùng lộ trình tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo trong quá trình sản xuất – vận hành, thị trường chứng chỉ RECs đang phát triển rất sôi động.

Ở trong nước, việc phát hành và giao dịch RECs, cụ thể là chứng chỉ I-REC, đang ngày càng nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất. Bản thân VP Carbon cũng là một trong các đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đăng ký phát hành & giao dịch I-REC. Đây là một giải pháp mà VP Carbon cung cấp nhằm đồng hành với doanh nghiệp giảm phát thải khí nhà kính hiệu quả, hướng tới trung hòa carbon, bên cạnh các giải pháp khác như tư vấn đăng ký chứng chỉ CERs và tư vấn ESG cho doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bà Phạm Thị Cẩm Nhung – Quản lý Chương trình Khí hậu và Năng lượng, Tổ chức WWF-Việt Nam và bà Vũ Thị Bích Hợp – Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Giám đốc điều hành Trung tâm SRD đã cập nhật một số thông tin về Hội nghị COP28. Các đại biểu sau đó đã cùng nhau nhìn lại những hoạt động trong năm 2023 của ACA-Việt Nam để hướng tới chặng đường mới trong năm 2024 với mục tiêu chung tay thúc đẩy quá trình chuyển dịch năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

cơ hội hợp tác về năng lượngBà Phạm Thị Cẩm Nhung – Quản lý Chương trình Khí hậu và Năng lượng, Tổ chức WWF-Việt Nam – cập nhật thông tin về Hội nghị COP28

cơ hội hợp tác về năng lượngBà Vũ Thị Bích Hợp – Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Giám đốc điều hành Trung tâm SRD – cập nhật thông tin về Hội nghị COP28

cơ hội hợp tác về năng lượngChia sẻ của bà Lê Gia Thanh Trúc đến từ ALLCOT AG

cơ hội hợp tác về năng lượngCác đại biểu tham dự trực tiếp chụp hình lưu niệm tại chương trình

Vũ Phong Energy Group

<strong>Xem thêm bài viết tiếng Anh

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.