Giải pháp giúp tối ưu hiệu suất các nhà máy điện mặt trời đang vận hành

toi-uu-hieu-suat-cac-nha-may-dien-mat-troi-dang-van-hanh

Ngày 27-28/10, The Solar Show Vietnam 2022 – sự kiện triển lãm các thiết bị năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam – đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ triển lãm, ông Võ Xuân Trình, Giám đốc kỹ thuật của Vũ Phong Energy Group, đã cùng các đại diện đến từ các doanh nghiệp năng lượng như TTC Group, Bureau Veritas, Meteocontrol, Sense Hawk chia sẻ, thảo luận về các giải pháp giúp tối ưu hiệu suất các nhà máy điện mặt trời đang vận hành.

Trong đó, ông Võ Xuân Trình đã chia sẻ về công tác O&M cho các nhà máy điện mặt trời. Công tác O&M hiệu quả sẽ giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành nhà máy, phát hiện sớm nhất các trục trặc và rút ngắn tối đa thời gian sửa chữa hệ thống. Nhờ vậy, nhà máy điện mặt trời sẽ hoạt động ổn định với hiệu suất cao, cải thiện Chi phí năng lượng quy dẫn (LCOE), cải thiện chỉ số ROI, mang lại lợi ích kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư.

chia sẻ tại The Solar Show Vietnam 2022Ông Võ Xuân Trình, Giám đốc kỹ thuật của Vũ Phong Energy Group (ngồi thứ hai từ phải sang), chia sẻ tại The Solar Show Vietnam 2022

Để xây dựng đội ngũ nhân lực O&M chất lượng, sau khi được các đối tác là những doanh nghiệp đứng đầu ngành như Bouygues, AC renewable… chuyển giao công nghệ, Vũ Phong Energy Group tổ chức các chương trình đào tạo theo từng quý, từng năm. Nhờ có chuyên môn cao và tinh thần chủ động học hỏi, các kỹ sư Vũ Phong đã từng bước làm chủ công nghệ và xây dựng hoàn thiện quy trình chuẩn của riêng mình.

Đặc biệt, Vũ Phong Energy Group đang áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tối ưu hoạt động O&M. Vũ Phong còn tự nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và sử dụng các robot vệ sinh tấm pin mặt trời giúp mang lại hiệu quả vệ sinh vượt trội đồng thời giảm thiểu sử dụng năng lượng điện, nước trong quá trình vận hành.

Nhờ làm chủ công nghệ và linh hoạt vận hành, công tác O&M do Vũ Phong đảm nhiệm đã đạt kết quả xuất sắc mỗi năm với độ sẵn sàng (availability) hơn 99,9% (so với mục tiêu 97% cam kết), thậm chí lên đến 99,99% trong năm 2020 – thành tích thuộc nhóm tốt nhất trên thế giới, nhận được sự khen ngợi và tưởng thưởng từ đối tác và chủ đầu tư.

Bên cạnh cung cấp các giải pháp quản lý tài sản trọn gói (O&M, AM) cho nhà máy điện mặt trời, Vũ Phong Energy Group còn cung cấp các gói dịch vụ O&M cho hệ thống điện mặt trời áp mái (trên mái nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại, điện mặt trời kết hợp nông nghiệp…). Với năng lực chuyên môn và bề dày kinh nghiệm thực tế, Vũ Phong cam kết mang lại dịch vụ O&M chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các hệ thống điện mặt trời áp mái, giúp tối ưu công suất và lợi nhuận đầu tư của Quý Khách hàng.

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.