Pin mặt trời Hanwha Q-Cell

Pin QCells

Xuất xứ thương hiệu và ưu điểm nổi bật: Pin QCells là thương hiệu sản phẩm của Hanwha QCells, công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và là một trong những nhà sản xuất quang điện lớn nhất trên thế giới.

Từ QCells đến Hanwha QCells

Pin QCells ban đầu là sản phẩm của công ty QCells được thành lập năm 1999 tại Bitterfeld-Wolfen, bang Saxony-Anhalt, Đức. Năm 2001, công ty QCells bắt đầu sản xuất các tấm quang điện và nhanh chóng phát triển, trở thành nhà sản xuất module PV lớn trên thế giới. Các sản phẩm chủ lực của QCells là tấm pin năng lượng mặt trời dạng silicon đơn tinh thể và đa tinh thể. Năm 2012, Tập đoàn Hanwha – một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới – đã mua lại QCells. Hanwha tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghệ, mở rộng thị trường pin QCells (với tên thương hiệu mới là Hanwha QCells) ra toàn thế giới.

Hanwha QCells có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc) và Thalheim (Đức), trong đó ở Đức là trụ sở chính về công nghệ và đổi mới. Các sản phẩm pin QCells được sản xuất tại các nhà máy ở Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ và Trung Quốc. Thông qua mạng lưới kinh doanh trên toàn thế giới, các sản phẩm pin QCells của Hanwha QCells trải rộng khắp châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi và Trung Đông. Xây dựng thương hiệu pin năng lượng mặt trời chất lượng cao hàng đầu thế giới, pin QCells được người tiêu dùng ưa chuộng và “phủ sóng” toàn cầu, từ các dự án dân cư, thương mại đến các dự án của chính phủ, tập đoàn lớn.

Việc lắp đặt điện mặt trời đảm bảo kỹ thuật sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng Pin QCells – thương hiệu pin năng lượng mặt trời Hàn Quốc hàng đầu thế giới (Ảnh internet)

Các công nghệ nổi bật của pin QCells

Hanwha QCells không ngừng khám phá các phương pháp tiếp cận và công nghệ mới tại 4 trung tâm R&D hiện đại tại Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia, với những khoản đầu tư lớn. Một công nghệ nổi bật của pin Qcells là công nghệ Q.ANTUM giúp mang lại hiệu suất vượt trội trong các điều kiện thực tế. Q.ANTUM giúp tạo ra nhiều năng lượng hơn khi mặt trời mọc, lặn, thậm chí là khi trời nhiều mây. Nó dựa trên công nghệ Tế bào phía sau thụ động (PERC). Bề mặt phía sau của tấm pin được phủ một lớp nano đặc biệt, giúp tăng độ phản xạ ánh sáng mặt trời. Công nghệ Q.ANTUM giúp các tấm pin mặt trời của Hanwha QCells đạt được hiệu quả cao hơn so với các tấm pin đa tinh thể tiêu chuẩn được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất khác. Công nghệ Q.ANTUM sau đó được Hanwha QCells phát triển thành Q.ANTUM DUO với 6 busbar, half-cell… không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn đem đến thẩm mỹ ấn tượng cho sản phẩm.

Ngoài ra, nhà sản xuất pin QCells còn phát triển các công nghệ bảo vệ năng suất bao gồm Anti-PID, Anti-LID, Hot-Spot Protect… nhằm hạn chế sự suy giảm hiệu suất cũng như các rủi ro về an toàn trong vận hành. Công nghệ Traceable Quality (Tra.Q™) cho phép truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Theo đó, mỗi sản phẩm pin QCells được gắn nhãn với một mã duy nhất. Nhờ công nghệ laser được phát triển đặc biệt, các cell pin hoàn toàn không bị hư hại trong quá trình này. Tra.Q ™ giống như dấu vân tay của các tấm pin mặt trời. Công nghệ Tra.Q ™ của QCells đã được cấp bằng sáng chế.

Với những công nghệ tiên tiến, hiệu suất của các tấm pin QCells đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiệu suất có thể khác nhau giữa các dòng pin, trong đó có một số dòng có hiệu suất cao lên đến 19-20%.

Quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt pin QCells

Tất cả các sản phẩm pin QCells đều được kiểm định nghiêm ngặt tại trung tâm thử nghiệm công nghệ và module lớn nhất trong ngành được chứng nhận VDE. Quy trình thử nghiệm của Hanwha QCells bao gồm bốn cấp độ:

  • Cấp độ 1: Kiểm tra ban đầu với các chứng nhận toàn cầu (IEC, UL, MCS, JPEC và KEMCO) nhằm đảm bảo an toàn về điện và cấu tạo của các module năng lượng mặt trời theo các tiêu chuẩn quốc tế.
  • Cấp độ 2: Kiểm tra về hiệu suất với khả năng chống suy giảm hiệu suất do ánh sáng (LID), chống suy giảm điện áp do dòng điện rò từ khung, kính cường lực đi vào tế bào quang (PID), bảo vệ chống Điểm nóng (Hot-Spot Protect), chống giả mạo sản phẩm (Tra.Q ™).
  • Cấp độ 3: Kiểm tra chất lượng VDE giúp bổ sung đáng kể cho các bài kiểm tra ban đầu. Nó được tiến hành hàng quý để đảm bảo chất lượng đồng nhất và tính bảo mật sản phẩm mạnh mẽ.
  • Cấp độ 4: Bài kiểm tra chất lượng Q.TESTED. Đây là thử nghiệm chất lượng của riêng nhà sản xuất pin QCells, chặt chẽ hơn 2-3 lần so với tiêu chuẩn thử nghiệm toàn cầu. Hanwha QCells liên tục kiểm tra các sản phẩm của mình hàng ngày để đảm bảo rằng chúng đáp ứng hoặc vượt các yêu cầu an toàn cao nhất và tất cả chúng đều không có khiếm khuyết.

pin hanwha q cells Các sản phẩm tấm pin QCells được sản xuất trên dây chuyền tự động và phải vượt qua quy trình thử nghiệm bao gồm bốn cấp độ (Ảnh Hanwha QCells)

Nhờ quy trình thử nghiệm, kiểm tra nghiêm ngặt, các tấm pin QCells đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu suất. Cũng vì thế, Hanwha QCells đưa ra chế độ bảo hành sản phẩm 12 năm, bảo hành hiệu suất 25 năm, thuộc nhóm thương hiệu có chế độ bảo hành tốt hiện nay.

Tấm quang điện chất lượng hàng đầu thế giới

Với sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu công nghệ và sản xuất, nhà sản xuất pin QCells liên tục đạt được nhiều thành tựu và được xếp vào nhóm các thương hiệu tấm quang điện hàng đầu thế giới. Từ năm 2011, với công nghệ Q.ANTUM, pin QCells đã đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất tế bào đa tinh thể 19,5%. Sau đó, họ đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất mô-đun đa tinh thể 19,5%. Pin năng lượng mặt trời Hanwha QCells đã nhiều lần được nhận được các giải thưởng uy tín về điện mặt trời như giải EUPD Research – Top Brand PV Europe (7 lần), giải EUPD Research – Top Brand PV Australia (4 lần), giải InterSolar Award (năm 2017 và năm 2018). Ngoài ra, Hanwha QCells cũng nhận được một số giải thưởng danh giá khác như: PV magazine Award 2017, Solar Power Portal Awards 2017, Solar+Power Award 2018, Germany Life & Living Award 2020…

Để được hỗ trợ thêm thông tin kỹ thuật của pin QCells cũng như những thương hiệu pin mặt trời chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay và tư vấn về hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Vũ Phong Solar qua Tổng đài miễn cước 1800 7171.

Hiển thị tất cả 6 kết quả