Vũ Phong Solar sẽ tài trợ đèn mặt trời SolarV cho dự án xây dựng 50 nhà vệ sinh tại Huế

du-an-dien-mat-troi-mai-nha-3
Lý giải “sức nóng” đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà và mặt đất
Tháng Chín 9, 2020
cau-chuyen-kinh-doanh-cua-ceo-pham-nam-phong-2
Câu chuyện kinh doanh của CEO Phạm Nam Phong và lời khuyên dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp
Tháng Chín 14, 2020
Xem tất cả

Vũ Phong Solar sẽ tài trợ đèn mặt trời SolarV cho dự án xây dựng 50 nhà vệ sinh tại Huế

vu-phong-solar-tai-tro-den-mat-troi-solarv-du-an-nha-ve-sinh-3

50 chiếc đèn năng lượng mặt trời SolarV sẽ được Vũ Phong Solar tài trợ trong một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa: xây 50 nhà vệ sinh cho 50 gia đình có bé gái ở xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đây là một dự án mới của Quỹ những nỗ lực phát triển Việt Nam (D.O.V.E Fund). Theo đó, D.O.V.E Fund đã quyết định tài trợ xây dựng 50 nhà vệ sinh cho 50 gia đình có bé gái ở Hồng Hạ – một xã thuộc huyện miền núi biên giới A Lưới của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nơi đây còn rất nhiều gia đình nghèo không có nhà vệ sinh sạch sẽ mà phải dựng nhà tạm, thưng bạt để làm nhà tiêu. Với dự án ý nghĩa này, cùng sự chung tay của cộng đồng, trước mắt sẽ có 50 gia đình được xây dựng nhà vệ sinh mới với vòi tắm hoa sen, tường – sàn lát gạch men và chiếu sáng bằng đèn mặt trời SolarV. Các bé gái nơi đây sẽ sớm được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn.

vu-phong-solar-tai-tro-den-mat-troi-solarv-du-an-nha-ve-sinh-1Bé gái này sẽ sớm có một nhà vệ sinh với vòi hoa sen và những bức tường lát gạch (Ảnh D.O.V.E Fund)

Việc thiếu nhà vệ sinh đảm bảo tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là với phụ nữ và các trẻ em gái. Dùng nhà vệ sinh bẩn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiêu chảy, tả, thương hàn… Theo thống kê, mỗi ngày, trên thế giới có gần 1.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì tiêu chảy do thiếu nhà vệ sinh sạch sẽ. Theo ước tính của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ, 9% gánh nặng bệnh tật toàn thế giới bắt nguồn từ nước uống nhiễm bẩn và vấn đề vệ sinh kém.

Bên cạnh đó, việc thiếu nhà vệ sinh đảm bảo cũng tiềm ẩn nguy cơ các bé gái bị quấy rối, xâm hại. Theo kết quả của một nghiên cứu tại Ấn Độ được công bố vào năm 2016, khả năng bị tấn công tình dục ở những phụ nữ đi vệ sinh ngoài trời cao gấp đôi so với những người đi trong nhà vệ sinh. Bị quấy rối, xâm hại và bị quay phim, chụp ảnh lén là những nguy cơ từ những nhà vệ sinh công cộng và nhà vệ sinh không đảm bảo an toàn. Chúng trở thành nỗi sợ, nỗi ám ảnh, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý của chị em phụ nữ cũng như sự phát triển bình thường của các trẻ em gái.

Thông tin thêm:

SolarV là một công ty thành viên của Vũ Phong Solar, chuyên sản xuất – phân phối sản phẩm điện mặt trời và tiết kiệm năng lượng. Từ năm 2010, CEO Phạm Nam Phong (Nhà sáng lập Vũ Phong Solar và SolarV) đã thành lập Bộ phận R&D để nghiên cứu và phát triển các thiết bị năng lượng mặt trời mang thương hiệu SolarV. Hiện nay, SolarV được biết đến là thương hiệu lớn của Việt Nam với các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời, bộ phát điện mặt trời, đèn năng lượng mặt trời, đèn LED, bộ đổi nguồn, điều khiển sạc ắc quy chất lượng cao cùng hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ bảo hành chu đáo. Xem thêm về SolarV và các sản phẩm thương hiệu SolarV tại đây.

Trong hơn 11 năm phát triển (từ năm 2009), bên cạnh kiên trì sứ mệnh “Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh Việt Nam”, Vũ Phong Solar đặc biệt quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Vũ Phong Solar đã tổ chức và tham gia nhiều dự án thiện nguyện, chẳng hạn như dự án “Thắp sáng buôn làng” tặng 30 máy phát điện mặt trời SolarV cho trẻ em nghèo Ninh Thuận; đồng hành cùng chương trình “Cơm có thịt” – Quỹ Trò nghèo vùng cao tặng thiết bị điện mặt trời SolarV cho các điểm trường ở vùng núi phía Bắc; tặng nhu yếu phẩm và đèn mặt trời SolarV cho các gia đình khó khăn tại huyện Tri Tôn – An Giang; đồng hành cùng JCI East Saigon – JCI Vietnam tặng quà và lắp tặng máy phát điện mặt trời SolarV cho các hộ nghèo Bù Gia Mập – Bình Phước, tặng máy phát điện mặt trời SolarV Combo LS (lưu trữ bằng lin Lithium) cho bà con và trẻ em nghèo chưa có điện tại Tà Năng, Lâm Đồng…

Vũ Phong Solar cũng đã đồng hành cùng D.O.V.E Fund trong nhiều dự án ý nghĩa vì cộng đồng, như Dự án Đèn Mặt trời, tặng hàng trăm máy phát điện và đèn năng lượng mặt trời SolarV cho các khu vực khó khăn chưa có điện tại các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam, tổng giá trị quà tặng lên đến hàng tỷ đồng. Hay đầu năm 2020, Vũ Phong Solar cùng D.O.V.E Fund tặng 2 phòng máy vi tính và quà cho các em nhỏ, tặng 220 gia đình máy phát điện mặt trời, trao 90 học bổng cho các em học sinh cấp 3 tại Quảng Trị…

Xem thêm Hành trình chia sẻ với cộng đồng của Vũ Phong Solar tại đây!

Vu Phong Solar

Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status