Bảo vệ tê giác và đa dạng sinh học, chung tay hướng đến SDG 15

bao-ve-te-giac

Mới đây, Vũ Phong Energy Group đã phối hợp với tổ chức Wilderness Foundation Africa (WFA) tổ chức một buổi seminar thú vị dành cho các nhân viên Vũ Phong.

Buổi seminar nằm trong chiến dịch Wild Rhino | Vietnam, Be My Hero – chiến dịch giáo dục cộng đồng về thực trạng của vấn nạn săn giết tê giác hiện nay tại các nước châu Phi, từ đó giúp thay đổi nhận thức, và cuối cùng – chấm dứt hoàn toàn nhu cầu sử dụng sừng tê giác trên toàn thế giới.

Số liệu từ Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), trong giai đoạn 2018-2021, có 2.707 con tê giác đã bị săn bắn tại châu Phi, trong đó 90% bị giết tại Nam Phi.

Ba trong số năm loài tê giác hiện đang ở mức cực kỳ nguy cấp và hai loài chỉ còn ít hơn 80 cá thể. Những mối đe dọa từ nạn săn trộm và sự biến đổi khí hậu đã đưa loài tê giác đến bờ vực tuyệt chủng.

Tại buổi seminar, từ chia sẻ của các diễn giả đến từ WFA, những người tham dự đã có được góc nhìn cận cảnh, tiếp cận vấn đề nóng hổi này với các câu chuyện về nạn săn bắt tê giác thương tâm tại các nước châu Phi, vấn nạn buôn bán, tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam… Chính vì thế, sau đó, tất cả các nhân viên tham dự đã quyết định ký vào cam kết không tiêu thụ sản phẩm từ tê giác, chung tay đẩy lùi các tệ nạn và bảo vệ muôn loài.

Chung tay bảo vệ đa dạng sinh học cũng chính là tinh thần xuyên suốt của tập thể Vũ Phong Energy Group khi hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững 15 – SDG 15 (Bảo vệ và phát triển rừng bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển dịch vụ hệ sinh thái, chống sa mạc hóa, ngăn chặn suy thoái và phục hồi tài nguyên đất). Đây là một trong chuỗi SDGs mà Vũ Phong đang tích cực hướng tới, bên cạnh các Mục tiêu như Mục tiêu 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý, Mục tiêu 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, Mục tiêu 13 – Hành động vì môi trườngMục tiêu 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Một số hình ảnh của buổi seminar:

bao-ve-te-giac-va-da-dang-sinh-hoc-chung-tay-huong-den-sdg-15Quang cảnh buổi seminar cùng chung tay bảo vệ tê giác

bao-ve-te-giac-va-da-dang-sinh-hoc-chung-tay-huong-den-sdg-15Chia sẻ từ bà Christine Roets, Senior Manager: Conservation Operations của tổ chức Wilderness Foundation Africa

bao-ve-te-giac-va-da-dang-sinh-hoc-chung-tay-huong-den-sdg-15Các anh chị em Vũ Phong Energy Group tập trung lắng nghe chia sẻ tại seminar…

bao-ve-te-giac-va-da-dang-sinh-hoc-chung-tay-huong-den-sdg-15… và đọc tài liệu của chiến dịch

bao-ve-te-giac-va-da-dang-sinh-hoc-chung-tay-huong-den-sdg-15Cùng nhau ký cam kết không tiêu thụ sản phẩm từ tê giác, chung tay đẩy lùi các tệ nạn và bảo vệ muôn loài

Vũ Phong Energy Group

Xem thêm bài viết tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.