Hành trình sẻ chia của SolarV Vũ Phong cùng các tấm lòng hảo tâm

Mặt trời dành cho Tất cả. Chúng tôi chỉ mang nó đến với Bạn.

Tại Vũ Phong, chúng tôi quan tâm đến trách nhiệm xã hội bằng việc tôn trọng quyền lợi của người lao động và các bên liên quan, đảm bảo các hoạt động kinh doanh của mình an toàn và thân thiện với môi trường, và đặc biệt là hỗ trợ cộng đồng xung quanh.

Khoảng hơn 2 triệu người Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với điện, và số lượng người trên thế giới ở hoàn cảnh tương tự là 1.4 tỷ. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc thay đổi điều đó.

Đối với những người sống tại các vùng sâu vùng xa hay các khu vực tách biệt tại Việt Nam, việc thiếu điện khiến cuộc sống trở nên đầy thử thách – để tồn tại, học tập và làm việc hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng tôi cung cấp các đèn sạc và hệ thống điện năng lượng mặt trời cho họ, góp phần thắp lên tia hy vọng cho hàng trăm gia đình và trẻ em.

Chúng tôi sẽ tiếp tục những hoạt động ý nghĩa này để hiện thực hóa mục tiêu “Mang ánh sáng đến trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam”.


"Thắp sáng buôn làng" tặng 30 Máy Phát Điện cho trẻ em nghèo Ninh Thuận

Mặc dù điện lưới Quốc gia đã về đến 100% các thôn ở huyện miền núi Bác Ái, nhưng do điều kiện canh tác nên một số hộ dân vẫn làm nhà ở xa khu vực dân cư, không có đủ kinh phí đầu tư dây để kéo điện. Rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình sử dụng đèn pin để chiếu sáng vào buổi tối cho con học. Ngày nào cũng đem đèn pin về làng sạc, nhưng có khi đang học giữa chừng thì hết pin. Rồi điện thoại hết pin cũng không có điện sạc, chủ gọi đi làm thì không liên lạc được. Ánh sáng duy nhất trong nhà là đèn pin và mỗi ngày phải mang đèn xuống làng sạc vào buổi sáng, đến chiều tối đem về để dùng là hoàn cảnh chung của các hộ sống trong cánh rừng này. Đặc biệt, có những hộ nằm quá sâu trong rừng, đường sá khó khăn phải đi bộ lại càng vất vả hơn.

12/1/2019, Công ty VũPhongSolar và SolarV cùng tặng 30 máy phát điện mặt trời cho trẻ em nghèo hiếu học tại Bác Ái, Ninh Thuận. Có ánh sáng về đêm sẽ góp phần thay đổi tương lai của các em.

"The Light" được tài trợ bơi JCI East Saigon - JCI Vietnam - Lâm Đồng

Nhận thấy những hoàn cảnh khó khăn vẫn đang lay lắt dưới ánh đèn đầu giữa thế kỷ 21, JCI East Saigon – JCI Vietnam với dự án The Light Tháng 3/2019 đã trao tặng máy phát điện mặt trời SolarV Combo LS (lưu trữ bằng lin Lithium)  cho bà con & trẻ em nghèo chưa có điện tại Tà Năng, Lâm Đồng.

Công ty Vũ Phong - Hòa Bình 11/2017

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ ngày 9-12/10, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện mưa to đến rất to, dẫn tới ngập lụt, gây sạt lở đất đá nghiêm trọng. Riêng trên địa bàn huyện Đà Bắc chỉ trong hai ngày 9-11/10, mưa lớn đã gây ra lũ ống, lũ quét tại nhiều xã, có hàng chục người chết và mất tích, nhiều nhà bị vùi lấp, lũ cuốn trôi. Đường vào trong các xã Đồng Nghê, Suối Nánh bị chia cắt, nhiều bà con đang sống trong cảnh mất nhà, đang phải ở tạm nhà lều, gia đình ly tán và đang phải gánh chịu những hậu quả quá nặng nề của thiên tai.

Với mong muốn chung tay xoa dịu những nỗi đau, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, theo đề xuất của Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Thường trực Hội Chiếu sáng Việt Nam phát động cuộc vận động quyên góp tiền và hiện vật nhằm chia sẻ những khó khăn của của bà con bị thiệt hại do mưa lũ, giúp đỡ các gia đình gặp nạn, giúp các em học sinh được trở lại trường. Hưởng ứng đợt vận động, Vũ Phong đã ủng hộ 10 bộ máy phát điện năng lượng mặt trời SolarV. Cũng giống như PGS. TS Nguyễn Hồng Tiến chia sẻ: Món quà tuy không lớn, nhưng Vũ Phong rất mong muốn được chung tay góp một phần nhỏ để giúp đỡ cho người dân Đà Bắc vơi bớt những khó khăn đang phải hứng chịu. Hy vọng với nghị lực và truyền thống đoàn kết, bà con sẽ sớm khắc phục, vượt khó, ổn định cuộc sống.

Ngày 2/12/2017, phối hợp với Sở Công Thương Hòa Bình, Ban tổ chức chương trình do PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam dẫn đầu đã đến trao tặng, bàn giao quà ủng hộ của Chương trình cho bà con.

Quỹ Trò nghèo vùng cao - Cơm có thịt - Lai Châu 12/2017

Nhà báo Trần Đăng Tuấn đại diện Chương trình “Cơm có thịt” – Quỹ Trò nghèo vùng cao đi tặng thiết bị điện mặt trời SolarV cho các điểm trường ở vùng núi phía Bắc, nơi phần lớn điện lưới chưa kéo tới được.

Các thầy giáo hì hục lắp thử thiết bị trước khi đưa lên bản tại hai điểm Huổi Dạo và Huổi Lĩnh của xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu. Đến khi bóng điện sáng lên mọi người thở phào yên tâm sản phẩm sẽ hoạt động tốt. Mong là ở bản heo hút những giáo viên cắm bản thấy đỡ chơi vơi hơn những tối mùa đông giá lạnh.

GIZ - GreenID - Hậu Giang 11/2017

Khi nói đến các hoạt động từ thiện về năng lượng mặt trời, mọi người thường nghĩ đến rừng núi hay hải đảo, nhưng ngay tại vùng đồng bằng như miền Tây Nam Bộ vẫn còn rất nhiều gia đình chưa có điện, phải sống với ánh đèn dầu leo lét hoặc kéo nhờ điện rất thô sơ và nguy hiểm.

Ngày 24/11/2017, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã trao tặng các bộ phát điện mặt trời SolarV Combo 220 đi kèm các thiết bị điện cho các hộ cực kỳ khó khăn tại Hậu Giang. Các bộ phát điện mặt trời SolarV đã tích hợp đầy đủ và rất dễ lắp đặt, thường chỉ cần tập trung bà con lại hướng dẫn một lần là về tự lắp được. Tuy nhiên lần này mỗi nhà nằm cách nhau hàng cây số, lại cách biệt giữa sông nước, nên đại diện Vũ Phong, GreenID và lãnh đạo địa phương đã lặn lội đến lắp đặt và hướng dẫn cho từng gia đình.

Giờ mỗi nhà đã có đèn sáng, có quạt mát, sạc được điện thoại, bật được cái đài, cái tivi nghe tin tức. Cảm ơn tấm lòng của các bạn Việt Nam và quốc tế, và cả ông mặt trời.

[Ngày hội Cao nguyên xanh] McKnight Foundation - GreenID - Đắk Lắk 11/2017

Nằm trong vùng núi sâu ở độ cao 1.500 mét, gần như biệt lập và cách trung tâm xã hơn 20km cùng việc giao thông đi lại hết sức khó khăn, đa số bà con ở thôn Ea Rớt thuộc xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk là người dân tộc H’Mông di cư tự do nên chưa có hộ khẩu, thuộc diện nghèo và sống trong cảnh không điện, không nước sạch. Tuy  định cư trên 20 năm, nhưng đến nay hơn gần 200 hộ dân sống tại đây vẫn chưa được tiếp cận nguồn điện lưới do phải sống rải rác trong địa hình đồi núi phức tạp, trong khi tiền đầu tư cho việc kết nối với hệ thống điện lưới quốc gia rất cao. Cuộc sống của bà con Ea Rớt đã khó khăn vì thiếu điện, lại càng cực hơn khi không có nước sạch để uống và dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngày 10/11/2017, Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao hệ thống năng lượng mặt trời công suất 6.24kWp dự trữ 24kWh cung cấp điện cho sinh hoạt của người dân và hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết RO có thể uống ngay tại chỗ.

Bên cạnh thiết kế và thi công lắp đặt trạm điện mặt trời trung tâm, đội ngũ kỹ sư Vũ Phong còn trồng trụ kéo điện đến từng nhà, lắp công tơ, bảng điện, bóng đèn, ổ cắm… và hướng dẫn sử dụng cho bà con. Niềm vui lộ rõ trên từng khuôn mặt dân làng khi lần đầu tiên có điện thắp sáng, xem tivi, quạt mát và dùng các thiết bị khác.

Ngoài ra, tại lễ bàn giao, Vũ Phong đã cùng với GreenID trao tặng 20 bộ máy phát điện mặt trời SolarV cho các hộ dân khác.

Trường Tiểu học Nhiều Cù Ván - ShareTech - Lào Cai 09/2017

Trung thu 2017 là một đêm đáng nhớ với các em học sinh, thầy cô Trường Tiểu học Phân hiệu Nhiều Cù Ván (xã Tả Van Chư) và lãnh đạo huyện Bắc Hà, Lào Cai. Ngôi trường ở vùng cao dù đã xây dựng nhiều năm nhưng vẫn chưa có điện, thầy cô và hàng trăm học sinh, đặc biệt là các học sinh nội trú vẫn phải sinh hoạt trong điều kiện hết sức khó khăn.

Dự án điện mặt trời độc lập 2.6kWp dự trữ 11.5kWh do Công ty Sharetech tài trợ được khánh thành trong dịp trung thu năm nay là niềm vui rất lớn cho các học sinh và thầy cô nơi đây. 

[Dự án Đèn Mặt trời] Quỹ D.O.V.E 2016 - 2017

Bắt đầu từ tháng 01/2016, Dự án Đèn mặt trời của Quỹ D.O.V.E đã tặng hàng trăm máy phát điện và đèn năng lượng mặt trời SolarV Vũ Phong cho các khu vực khó khăn chưa có điện tại các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam. Tính đến nay, tổng giá trị quà tặng đã lên đến hàng tỷ đồng.

Vũ Phong vinh dự được D.O.V.E Fund lựa chọn làm người đồng hành trong hoạt động ý nghĩa này. Đây là một nỗ lực nhỏ giúp người dân, đặc biệt là những đứa trẻ có cuộc sống tốt hơn và hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

[Xuân về trên bản] CLB Xương Rồng Biển – Khoa Vật lý – ĐHSP Huế 01/2017

“Xuân về trên bản” là một chương trình thiện nguyện do CLB Xương Rồng Biển – Khoa Vật lý – trường ĐHSP Huế tổ chức cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại bản Rào Con, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Chương trình diễn ra trong hai ngày 22,23/01/2016 với sự tham gia của quý thầy cô giáo, 60 em học sinh, 54 hộ dân trong bản và 30 bạn sinh viên là tình nguyện viên cho chương trình.

Chương trình đã trao tặng tủ sách thiếu nhi, quà Tết, học bổng, đèn năng lượng mặt trời cho các em và lắp đặt hệ thống điện mặt trời phục vụ chiếu sáng và sinh hoạt cho 5 phòng học và 2 phòng nội trú giáo viên tại điểm trường.

Công ty Vũ Phong - An Giang 11/2016

Ngày 22/11/2016, Công ty Vũ Phong cùng đại lý Vũ Sơn (Vũng Tàu) đã tặng nhu yếu phẩm (gạo, muối, bột ngọt) và đèn mặt trời SolarV cho 14 gia đình khó khăn tại huyện Tri Tôn – An Giang.

[Xe lăn điện] Công ty Vũ Phong 01/2017

Ngày 24/1/2017, Công ty Vũ Phong đã tặng anh Sơn (KP. Bình Hòa, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương) một chiếc xe lăn điện. Anh Sơn bị liệt cả hai chân và mất một tay, chỉ còn tay phải nên không thể sử dụng xe lăn thông thường. Vũ Phong hy vọng chiếc xe lăn điện này sẽ giúp anh dễ dàng hơn trong sinh hoạt và mưu sinh hằng ngày.

Thomas Alva Edison Foundation & Hearts For Huế 09/2016.

Thomas Alva Edison Foundation và Hearts For Hue đã tặng 40 máy phát điện mặt trời cho người nghèo ở A Lưới, Thừa Thiên-Huế, Việt Nam

[Trại Khí hậu] CHANGE – 350.org – Walmart Global Sourcing VN – HSBC 05-09/2016

Vũ Phong hân hạnh đồng hành trong hành trình “Trại Khí Hậu” cùng tổ chức CHANGE và các đối tác lắp đặt 60 trụ đèn mặt trời và máy phát điện mặt trời cho xóm “Khát Điện” tại Ấp 4 (gần lòng hồ Trị An) xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai.

Tham khảo sản phẩm đèn đường, đèn sân vườn 4 bóng.

Công ty Vũ Phong - Bình Thuận 07/2016.

Tháng 07/2016, các nhân viên của công ty đã đến thăm, tặng đèn mặt trời và hướng dẫn lắp đặt cho các hộ nghèo tại những vùng xa xôi của tỉnh Bình Thuận. “Mẹ cảm ơn “mấy đứa con”. Từ nay tối đã có đèn ăn cơm, có đèn cho các cháu học.” Còn quá nhiều các hoàn cảnh thiếu thốn mà Vũ Phong mong muốn trao tặng ánh sáng trên mảnh đất xinh đẹp hình chữ S này.

Mùa hè xanh ĐHQG HCM 07/2016.

Sau nhiều công trình ý nghĩa tặng cho người dân đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, chiều 26/7, các chiến sĩ tình nguyện của chiến dịch Mùa hè xanh và Kỳ nghỉ hồng kết hợp cùng công ty Điện Mặt Trời Vũ Phong đã tiến hành làm hai con đường bê tông và lắp đặt hệ thống trụ đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho người dân xã đảo

Đời Vẫn Sáng 05/2016

Ngày 29/05/2016, nhóm Đời Vẫn Sáng đã tặng máy phát điện mặt trời và các nhu yếu phẩm cho 30 hộ gia đình khó khăn chưa có điện có các bé đang trong độ tuổi đi học tại Bình Phước với mong muốn mang đến một ngày Tết Thiếu nhi ý nghĩa cho các trẻ em nghèo nơi đây.

Trường Tiểu học Phước An 3 08/2015

Đầu tháng 08/2015, với sự tài trợ của Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc (KAERI), Trung tâm Trao đổi Văn hóa Việt – Hàn và sinh viên từ Đại học Quốc gia Seoul, Vũ Phong đã hoàn thành hệ thống điện mặt trời tại Trường Tiểu học Phước An 3, Tuy Phước, Bình Định.

Dự án cung cấp máy lọc nước, bể chứa 15m3, bơm năng lượng mặt trời và hệ thống điện mặt trời hòa lưới 3kW. Không những giúp giảm chi phí tiền điện, dự án còn cấp nước sạch cho hơn 300 thầy cô và học sinh của trường cũng như gần 1,000 người dân khu vực xung quanh.

Lục Lạc Vàng 2015 - 2016

Từ tháng 01/2015, Vũ Phong đã tham gia “Lục Lạc Vàng” – chương trình truyền hình thực tế nhằm giúp đỡ các gia đình khó khăn, nhất là những hộ có con đang đi học. Chương trình phát sóng vào Chủ nhật hằng tuần với 6 gia đình mỗi tập.

Mỗi hộ được tặng một đèn mặt trời SolarV bên cạnh một cặp bò và các quà tặng khác của nhà hảo tâm. Chiếc đèn sẽ cung cấp ánh sáng cho việc học của những đứa trẻ cũng như công việc và hoạt động của cả gia đình.

Trong 2 năm, Vũ Phong đã tặng được 555 đèn, tương ứng với 555 gia đình, và nhiều hơn số đó các trẻ em có một cuộc sống tươi sáng hơn.

Trường Tiểu học Đạ Mpô 11/2013.

Liêng Srônh là một xã cực nghèo phía tây Huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng, cách khu vực trung tâm 35 km. Do địa hình đồi núi gồ ghề, việc giao thông cực kỳ khó khăn. Phần lớn người sinh sống ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trường Tiểu học Đạ Mpô nằm ở Ấp 5 của xã. Không có con đường nào dẫn vào, các bè tre đầy nguy hiểm là cách duy nhất để đến được ngôi trường này. Dưới điều kiện khó khăn như vậy, điện lưới rõ ràng không thể tiếp cận nơi đây.

Tháng 11/2013, với sự hỗ trợ của Sở Khoa học & Công nghệ Lâm Đồng, chúng tôi đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời 1.74kW giúp thắp sáng 5 phòng học của ngôi trường. Đặc biệt, tất cả 50 đèn LED của dự án được sản xuất và hỗ trợ bởi Vũ Phong. Chúng tôi thực sự hy vọng thay đổi này có thể giúp việc sinh hoạt và giảng dạy của các thầy cô nơi đây dễ dàng hơn.

Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status