ATM gạo nghĩa tình ở phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương

atm-gao-nghia-tinh-o-phuong-binh-hoa-tp-thuan-an-binh-duong-1

Trong khó khăn, tinh thần tương thân tương ái của người Việt tỏa sáng một cách mạnh mẽ và cảm động. Yêu thương được gởi trao, khó khăn được san sẻ, mọi người đồng hành bước qua những ngày thách thức. “Cây ATM gạo nghĩa tình” ở Văn phòng khu phố Đồng An 3, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương đã đi vào hoạt động với tinh thần ấy.

Chiều ngày 29/4/2020, bà con khu vực TP. Thuận An, Bình Dương vô cùng hồ hởi khi “cây ATM gạo” lần đầu tiên xuất hiện tại đây. Tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn đều có thể đến đây để lấy gạo. Mỗi người đến lấy, gạo sẽ tự động chảy 3kg, đủ cho một gia đình 2-3 người ăn trong khoảng 1 tuần.

Ngay trong buổi chiều ngày đầu tiên “cây ATM gạo nghĩa tình” này đi vào hoạt động, nhiều người khó khăn, người bán vé số, lao động nhập cư, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đã đến lấy gạo. Ai cũng có ý thức xếp hàng và thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch, như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức và các tình nguyện viên. Những người già yếu, người khuyết tật và phụ nữ mang thai đã được Ban tổ chức sắp xếp lấy gạo ở khu vực ưu tiên.

“Cây ATM gạo nghĩa tình” tại phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương đã đi vào hoạt động nhờ sự chung tay đóng góp của Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong, Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và một số đơn vị, gia đình hảo tâm trên địa bàn. Trong đó, vào đợt 1, Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong đã cung cấp máy ATM gạo và góp 2 tấn gạo, 300 chai mắm (dành cho 300 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn). Với tinh thần sẻ chia, ngay khi phát động chương trình, cán bộ công nhân viên của Vũ Phong Solar đã góp thêm được hơn 1 tấn gạo. Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và các nhà hảo tâm đã chung tay được 3,4 tấn gạo. Như vậy, với những tấm lòng đầu tiên này, trước mắt, “cây ATM gạo” có thể san sẻ gạo nghĩa tình cho hơn 2.000 lượt người.

atm-gao-nghia-tinh-o-phuong-binh-hoa-tp-thuan-an-binh-duongÔng Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong (bên trái hình) – nhận tri ân từ đại diện Ủy ban Nhân dân phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương

Chia sẻ về “cây ATM gạo nghĩa tình” tại phường Bình Hòa, Ông Phạm Nam Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – cho biết: “ATM gạo là ý tưởng rất hay và đã giúp lan tỏa yêu thương trên nhiều nẻo đường, khu vực. Chính vì vậy, chúng tôi muốn nhân rộng mô hình này, để sẻ chia nhiều hơn với cộng đồng. Chúng tôi hạnh phúc vì được san sẻ với địa phương, cùng bà con vượt khó trong những ngày cả nước đang đồng lòng chung hướng vượt qua dịch bệnh. Tôi hi vọng “cây ATM gạo nghĩa tình” này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng để có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay vì người nghèo, tỏa sáng tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết một lòng của dân tộc Việt”.

Chúng tôi thật sự tin rằng “cây ATM gạo nghĩa tình” tại phường Bình Hòa, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ là một địa điểm truyền cảm hứng cho tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái của cả người lấy gạo và người góp gạo. Cùng với nhau, chúng ta sẽ vượt qua các thách thức về bệnh dịch để vươn tới một tương lai tốt hơn cho xã hội.

 

Hành trình sẻ chia của Vũ Phong Solar

 

Cây ATM gạo nghĩa tình” vẫn đang mở, bà con khó khăn hãy đến nhận gạo vào 2 khung giờ: từ 9h00 – 11h và 14h30 – 17h tại Văn phòng khu phố Đồng An 3, phường Bình Hòa, TP.Thuận An, Bình Dương (tại đường DT 743C).
Các nhà tài trợ muốn đồng hành cùng Vũ Phong Solar chung tay đóng góp cho “cây ATM gạo nghĩa tình” vui lòng liên hệ: Anh Đăng An – Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong – SĐT: 0986.533.348, email: anpham@vuphong.vn. Vũ Phong Solar sẽ chủ động về máy ATM gạo, các nhà hảo tâm chỉ cần chung tay để gạo luôn tuôn chảy, hỗ trợ thiết thực cho những bà con khó khăn. Hoặc liên hệ trực tiếp UBND phường Bình Hòa để đóng góp cho chương trình.

Vũ Phong Solar

5/5 - (6 bình chọn)

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.