Về quê lập nghiệp – Cuốn sách “tiếp lửa” từ Phó Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group

ve-que-lap-nghiep

Hơn 10 năm bôn ba nơi đất khách và hơn 10 năm lập thân lập nghiệp trên chính quê hương mình, trong hành trình cuộc đời ở cột mốc tuổi 40, biết bao trải nghiệm đã được anh Trần Anh Tuấn (Tuấn Trần) – Phó Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đúc kết rồi chắt chiu trong từng câu chữ, để viết nên Về quê lập nghiệp “tiếp lửa” cho các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp, dấn thân.

Về quê lập nghiệp là một cuốn sách nhỏ nhắn với cấu trúc gồm 5 phần, đúc kết hành trình khởi nghiệp cùng những bài học xương máu của tác giả, với mong muốn mang lại ý nghĩa thiết thực cho các bạn trẻ, cho những ai chuẩn bị, đã hoặc đang trên hành trình lập nghiệp tại quê hương, đất nước mình.

Trong đó, Phần I – Khát vọng “người ở tỉnh” là những mô tả ngắn gọn, tổng quan chặng đường cần trải qua của một cậu bé sinh ra ở một làng quê cho đến khi trưởng thành và lập thân lập nghiệp thành công. Phần này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng thể, như một tấm bản đồ mà bạn cần có trên tay trước khi bước chân vào một “vùng đất lạ”.

Ở Phần II – Bảng chữ cái thành công, tác giả đúc kết 24 phẩm chất mà mỗi người cần trang bị để làm hành trang trên con đường đi tới thành công. Các phẩm chất này đã được anh đúc rút từ những case study thực tế, những chiêm nghiệm sâu sắc trong suốt những năm tháng dấn thân, đặc biệt trong vai trò Phó Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group – đã cùng Vũ Phong vượt qua nhiều thách thức để gặt hái những “trái ngọt”, góp phần giúp Vũ Phong tạo dựng nên vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Phần này sẽ giúp bạn đọc nhận biết, hình dung, hiểu một cách sâu sắc vai trò, ý nghĩa và cách thức để bản thân có được đầy đủ bảng chữ cái thành công – từ đó tự viết nên câu chuyện của chính mình.

Phần III – Hành trình về quê lập nghiệp tái hiện một cách sinh động hành trình mà tác giả đã trải qua với những đúc kết, chia sẻ để bạn đọc hình dung cụ thể con đường lập nghiệp ở quê, từ làm thuê chuyên nghiệp đến khởi nghiệp thành công, những thuận lợi và khó khăn của con đường ấy. Ở phần này, bạn đọc cũng sẽ tìm thấy những giải pháp, kinh nghiệm mà anh Tuấn Trần đã áp dụng thành công, có thể xem đó như tư liệu tham khảo cho hành trình của mình.

sach-ve-que-lap-nghiepVề quê lập nghiệp – cẩm nang cho những bạn trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp trên chính quê hương mình

Cuộc đời luôn gắn liền với những cái bẫy. Những cái bẫy là một phần tất yếu của cuộc hành trình, đồng thời là một phần không thể tách rời của thành công. Ở Phần IV – Những cái bẫy trong đời, tác giả đã đúc kết 15 loại bẫy phổ biến nhất, cách nó ngụy trang, “nguyên lý hoạt động” cũng như cách phòng tránh. Đây sẽ là những kiến thức rất hữu ích mà trước mỗi cuộc hành trình, các bạn cần trang bị.

Phần cuối cùng, Phần V – Nơi gọi là nhà lại là những tâm tình “chia sẻ đến các bạn sự ấm áp, chan hòa của nơi gọi là nhà – nơi mang đến cho bạn sự an yên trên suốt hành trình nhiều gian khó” (Trích Dẫn nhập Phần V).

Có thể nói Về quê lập nghiệp là tâm huyết mà anh Tuấn Trần đã ấp ủ, nung nấu suốt hơn 10 năm trời, gom góp những kinh nghiệm, trải nghiệm sống và làm việc để “tiếp lửa”, tiếp thêm động lực cho các thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường lập nghiệp ở chính quê hương mình.

sach-ve-que-lap-nghiepTác giả của Về quê lập nghiệp – anh Tuấn Trần

Giáo sư Phan Văn Trường, Cố vấn của Chính phủ Pháp về Quan hệ Quốc tế đã viết trong lời tựa Về quê lập nghiệp:

“Đúng lúc tôi đang tìm một cuốn sách để giúp cho các bạn trẻ chung quanh tôi hiểu thấu rõ thế nào là khởi nghiệp thì tôi nhận được cuốn sách này trong tay, từ bạn Tuấn Trần. Đúng là cuốn sách mà tôi cần để minh họa cho các bạn trẻ đang khởi nghiệp những gì phải làm và những gì phải tránh khi khởi nghiệp. Thành thử sách quý báu đối với tôi làm sao! Và nó đến với tôi đúng thời điểm làm sao!”.

Đặc biệt, không chỉ đơn thuần là cuốn cẩm nang cho những người trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp, Về quê lập nghiệp còn là một dự án nhân văn khi tác giả sẽ trích tặng toàn bộ thu nhập từ tác quyền để gầy dựng quỹ học bơi, kết hợp với mô hình hồ bơi lắp ráp do chính anh khởi xướng từ năm 2016 để tổ chức các chương trình dạy bơi cho trẻ em nghèo vùng lũ.

Cuốn sách sẽ chính thức được ra mắt ngày 04/8/2021 – Nhà xuất bản Dân Trí, phát hành bởi Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books). Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về Về quê lập nghiệp, đọc thử và đặt trước tại: https://vequelapnghiep.vn/

Tác giả Tuấn Trần (Trần Anh Tuấn) hiện là:

– Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vũ Phong Energy Group

– Giám đốc Công ty Vu Phong Tech (thành viên của Vũ Phong Energy Group)

– Người sáng lập của TuanMinh Sport

– Chuyên gia cố vấn Hệ thống HSEQ tại Công ty CP Xây dựng 47

Vũ Phong Energy Group

Nhận Ngay Báo Giá

  Tên cá nhân (*)

  Số điện thoại (*)

  Đầu tư doanh nghiệp

  Mã số thuế .

  Email (*)

  Tỉnh thành (*)

  Loại mái (*)

  Diện tích (m²).

  Số tiền muốn đầu tư

  Địa chỉ

  Thông tin


  Hóa đơn tiền điện hàng tháng

  3.500.000 VND/ tháng

  Chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện ngay bây giờ và trong nhiều năm tới.