Ý tưởng độc đáo trồng rau trong xe buýt
Tháng Mười 19, 2016
Cô bé chưa tới 14 tuổi nhận được 25.000 USD với phát minh “máy phát điện” chỉ với 5 USD
Tháng Mười 25, 2016

Một trạm sạc năng lượng mặt trời độc đáo có tên gọi là Mito gần đây đã được đưa vào hoạt động tại trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép hành khách có thể sạc điện thoại của họ và truy cập internet trong khi chờ đợi các phương tiện giao thông công cộng.

 

2_17925

Được thiết kế bởi công ty Art Lebedev, trạm Mito có thể cùng một lúc sạc được tám thiết bị và hiển thị nhiều thông tin khác nhau trên xe buýt hoặc xe điện về các tuyến đường và nhiệt độ không khí.

image003Trạm Mito đa chức năng nằm ở gần một trạm xe điện tại Quảng trường Taksim của Istanbul và được thiết lập bởi công ty chuyên về công nghệ của Thổ Nhĩ Kỳ Verisun. Nó cho phép mọi người có thể sạc điện thoại và truy cập Internet. Ngoài ra, nó cũng có tính năng như một màn hình LCD tích hợp và hiển thị các tên trạm và tuyến đường, cũng như các thông tin hữu ích về nhiệt độ không khí và các lượt xe buýt hoặc xe điện.

Mito hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời nhờ vào những tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái của cấu trúc. Nhiều trạm sạc hơn được dự kiến sẽ sớm xuất hiện tại một số thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ.image004

5_13001

Nguồn: Baomoi (Theo Inhabitat)

Tham khảo thêm các hệ thống điện năng lượng mặt trời của SolarV Vũ Phong

Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status