Tesla trình làng pin lưu trữ Powerwall thế hệ 2 chứa 14kWh điện & bảo hành 10 năm

Đây là những lý do bạn sẽ đầu tư hệ thống “Điện Mặt Trời”
Tháng Mười Hai 5, 2016
Lần đầu tiên điện mặt trời trở thành nguồn năng lượng rẻ nhất thế giới
Tháng Mười Hai 17, 2016
Xem tất cả

Tesla trình làng pin lưu trữ Powerwall thế hệ 2 chứa 14kWh điện & bảo hành 10 năm

Tesla mang lại nhiều điều bất ngờ từ khi sáp nhập Solar City. Họ ra mắt pin Powerwall thế hệ 2 dung lượng lớn hơn, và chuẩn bị phục vụ cả khách hàng tại Thụy Điển & Úc.

Tuy nhiên điều thú vị hơn là sau khi sáp nhập Solar City thì Tesla đã có thể tự cung cấp & lắp đặt mái nhà năng lượng mặt trời kết hợp với pin Powerwall 2 cưa họ.

Vậy nó hoạt động thế nào?

Theo Business Insider, pin Powerwall thế hệ 2 là một gói pin lithium-ion có thể được gắn lên tường hoặc mái nhà. Panasonic sẽ sản xuất cell pin còn Tesla đảm nhiệm việc làm các gói Powerwall thành phẩm.

Pin Powerwall 2 cũng giống như phiên bản tiền nhiệm có thể lưu trữ năng lượng sản xuất bởi những tấm pin năng lượng mặt trời ban ngày để sử dụng ban đêm. Nó cũng có thể đóng vai trò như là nguồn dự phòng khi mất điện hoặc thiếu hụt năng lượng.

Gói pin cũng có thể lấy điện từ lưới ở thời điểm giá điện thấp và lưu trữ để sử dụng sau đó. Sự khác biệt giữa Pin Powerall thế hệ 2 và phiên bản tiền nhiệm: mỏng hơn và góc cạnh vuông vức hơn.

Về ngoại hình thì nó dày 6.1 inches (khoảng 15cm) và nặng 269 pounds (khoảng 120kg). Nếu so sánh với phiên bản trước dày 7.1 inches và nặng 200 pounds thì phiên bản sau này mỏng hơn và nhẹ hơn nhưng dung lượng lại cao hơn.

tesla-trinh-lang-pin-luu-tru-powerwall-the-he-2-chua-14kwh-dien-bao-hanh-10-namTheo Electrek, nếu Powerwall 2 được lắp đặt ở một số thành phố ở Úc, nó có thể cung cấp điện cho các ngôi nhà và hoàn vốn sau 6 năm. Cũng theo 1 bài báo khác của Electrek thì Powerwall 2 cũng đang được đón nhận nhiệt tình ở Thụy Điển với giá hỗ trợ là 5000$ lắp đặt như hệ thống pin dự trữ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên một yếu tố quan trọng của Powerwall 2 là nó có luôn 1 bộ đổi nguồn inverter bên trong, bao gồm luôn trong giá thành. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đổi điện một chiều từ tấm pin sang điện xoay chiều dùng cho ngôi nhà.

Giá thành của Powerwall 2 hiện là 5,500$ và có thể chứa được 14kWh điện. Thông tin tham khảo thêm là lượng điện trung bình mỗi căn hộ tiêu thụ trong năm 2015 là 901 kWh/ 1 tháng

Lưu ý rằng Powerwall 2 không khuyến cáo người dùng ngắt hoàn toàn điện lưới. Tuy nhiên nếu dùng nó thì người dùng có thể độc lập cấp điện cho ngôi nhà của mình, và chỉ cần điện lưới trong những trường hợp nhu cầu sử dụng điện cao.

Pin Powerwall thế hệ 2 này có thể được lắp đặt bởi các đơn vị thi công được chứng nhận. Chi phí lắp đặt vào khoảng 1000$ và bắt đầu vào tháng 1 năm sau (01/2017)

SolarV Vũ Phong dịch từ Nature World News

Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status