laptop năng lượng mặt trời
Laptop sử dụng năng lượng mặt trời
Tháng Tư 8, 2016
Thi thiết kế xe chạy năng lượng mặt trời
Tháng Tư 8, 2016
Xem tất cả

Chuyến bay quốc tế đầu tiên bằng máy bay năng lượng mặt trời

Chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời Solar Impulse vừa hoàn tất chuyến bay quốc tế đầu tiên của mình từ Thụy Sĩ sang Bỉ trong khoảng 13 giờ.

Chiếc máy bay có sải cánh dài 61 mét với hơn 12.000 tấm pin mặt trời, đã thực hiện chuyến bay hôm 13.5 không cần nhiên liệu và không gây ra bất kỳ sự ô nhiễm nào.
Chiếc Solar Impulse, do ông Andre Borschberg điều khiển, đã cất cánh từ sân bay Payerne, miền tây Thụy Sĩ vào khoảng 9 giờ sáng 13.5 và bay lên đến độ cao 3.810 mét. Máy bay hạ cánh xuống Brussels  vào khoảng 21 giờ 40 phút.
impulse_catcanh
Solar Impulse dựa vào năng lượng mặt trời và lưu giữ trong những bình ắc quy đặc biệt cung cấp năng lượng cho 4 động cơ đẩy điện 10 sức ngựa.
Theo trang tin Discovery, ngoài chuyến bay quốc tế kể trên, Solar Impulse hiện cũng đang giữ kỷ lục chuyến bay dài nhất được thực hiện bởi máy bay năng lượng mặt trời có người lái sau khi ở trên không trung trong 26 giờ 10 phút và 19 giây, đồng thời thiết lập một kỷ lục mới về độ cao ở mức 9.235 mét.
Solar Impulse cất cánh lần đầu tiên vào năm 2009. Chủ máy bay này dự định thực hiện một chuyến bay ngang Đại Tây Dương trong năm nay và một chuyến bay vòng quanh thế giới vào năm 2013.
Content Protection by DMCA.com
Chat với Vũ Phong Solar
DMCA.com Protection Status